Thứ sáu, 03/04/2020 | 08:47
RSS

Sự thật về phát biểu trách Đặng Văn Lâm đứng sai vị trí của HLV Park

09-01-2019 15:06:37

Rất nhiều tờ báo đã dẫn lời HLV Park nói rằng, Đặng Văn Lâm đứng sai vị trí ở tình huống thua bàn thứ 3. Tuy nhiên, sự thật hoàn toàn không phải như vậy.

Sự thật về phát biểu trách Văn Lâm đứng sai vị trí của HLV Park2
Văn Lâm buồn bã sau trận thua ngược Iraq. Ảnh: Vnexpress

Tối qua, tuyển Việt Nam đã gặp muôn vàn khó khăn trước Iraq trong trận khai màn Asian Cup. Thực sự là quá tiếc nuối bởi chúng ta đã hai lần vượt lên dẫn trước nhưng vẫn bị thua ngược ở phút 90.

Sau trận đấu đã có rất nhiều ý kiến tranh cãi về cú đá phạt thành bàn của hậu vệ Ali Adnan. Không ít chuyên gia nhận xét, đây là một tuyệt phẩm đá phạt. Dẫu vậy, vẫn có nhiều người hâm mộ buông lời chỉ trích Văn Lâm, cho rằng anh đã đứng sai vị trí, tạo ra một khoảng trống lớn trước khung thành của đội nhà dẫn đến bàn thua thứ ba của Việt Nam.

Đặc biệt, vấn đề này trở nên tranh cãi khi truyền thông đăng tải Văn Lâm bị HLV Park Hang Seo nhận xét trong cuộc họp báo sau trận đấu là đứng không sai vị trí, trong tình huống để thua phút cuối.

Nhiều người tỏ ra khá ngạc nhiên sau khi đọc được thông tin HLV Park Hang Seo đã trách học trò sau trận thua, bởi vị ông vốn là một người rất giỏi về nghệ thuật đắc nhân tâm và chưa bao giờ ông đổ lỗi cho học trò. Thế nên, sau khi tìm hiểu thì một câu chuyện diễn ra hoàn toàn khác về phát biểu của HLV Park Hang Seo.

Sự thật về phát biểu trách Văn Lâm đứng sai vị trí của HLV Park
HLV Park Hang Seo không vui với các bàn thua của tuyển Việt Nam. Ảnh: Vietnamnet

Theo thông tin trên Saostar, khi được hỏi về vị trí của thủ môn trong quả đá phạt vào cuối trận, HLV Park Hang Seo cho biết: “Tôi không ở vị trí thuận lợi để quan sát xem thủ môn có chọn đúng vị trí ở tình huống đá phạt hay không. Quan trọng hơn chúng tôi phải rèn luyện sự tập trung và sẽ tập những tình huống cố định nhiều hơn”.

Như vậy, phát biểu của HLV Park Hang Seo đã bị hiểu lệch thành hướng trách Đặng Văn Lâm đứng sai vị trí.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng phân tích rằng, việc Đặng Văn Lâm đứng lệch gôn trong tình huống tuyển Việt Nam thủng lưới trước Iraq sau pha sút phạt vào phút cuối là điều không hề sai về nguyên tắc. Không chỉ Văn Lâm, bất kỳ thủ môn nào trên thế giới cũng sẽ đứng lệch gôn trong tình huống đối mặt với cú sút phạt trực tiếp.

Còn thủ môn Dương Hồng Sơn cũng khẳng định rằng, cú đá của cầu thủ Iraq phạt quá tốt, Văn Lâm hoàn toàn không có lỗi.

Video Pha sút phạt rất đẳng cấp của Ali Adnan vào lưới tuyển Việt Nam.

 

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN