Thứ ba, 11/08/2020 | 17:08
RSS

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải: Đừng nghĩ chúng ta sẽ dễ thắng Yemen

Thứ tư, 09/01/2019, 11:16 (GMT+7)

Theo chuyên gia nổi tiếng của bóng đá Việt Nam với lối chơi như hiện tại, đội tuyển Việt Nam cũng rất khó để có thể giành chiến thắng trước Yemen.

Dù liên tục có bàn thắng vươn lên dẫn trước và tạo ra thế trận khá cân bằng với đối thủ trong hiệp 1, song đội tuyển Việt Nam đã không thể giành được dù chỉ một điểm khi để đối thủ thắng ngược với tỷ số 3-2, qua đó gặp khó trong mục tiêu vượt qua vòng bảng.

Nói về trận thua cay đắng của tuyển Việt Nam trước đối thủ tới từ tây Á, chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải cho biết trên Tri Thức Trẻ. "Cảm nhận chung của tôi, đây là trận khá bất ngờ vì không nghĩ trình độ Iraq lại sa sút như vậy. Họ chơi bóng rất vụng về, thiếu sự ăn ý, thiếu sắc nét. Trái lại, Việt Nam mình dù thiệt về thể hình, sức mạnh, bị đối thủ chơi pressing nhưng chúng ta đá bình tĩnh, đảm bảo được thể lực, không thua kém về tình huống mà tấn công còn sắc hơn.

Chúng ta thua vì lại vấp phải quả phạt cố định gần khung thành. Giải AFF Cup tới nay chúng ta vẫn bị, chưa khắc phục được. Nhưng điều đó rất khó khắc phục và cũng vì đối thủ sút hay quá. Tôi nghĩ đây là trận đấu tốt, hay của chúng ta. So với các đội ĐNÁ, chúng ta đang chơi tốt nhất, hiệu quả nhất".

Đội tuyển Việt Nam gặp khó sau trận thua Iraq

Đội tuyển Việt Nam gặp khó sau trận thua Iraq. Ảnh: Zing

Theo vị chuyên gia nổi tiếng của bóng đá Việt Nam, Chúng ta cần khắc phục, tránh phạm lỗi trước vùng cấm địa, đây là lỗi cố hữu từ giải AFF Cup 2018.

"Bàn thắng của chúng ta tốt. Sự thông minh của Công Phượng và Quang Hải thể hiện rõ. Người kiến tạo, chạy chỗ đều tốt. Bàn thua thì do Duy Mạnh bất cẩn. Tình huống phạm lỗi thì trọng tài bắt hơi ác, bỏ cũng được. Chúng ta cần khắc phục, tránh phạm lỗi trước vùng cấm địa. Nhưng đây là điều khó sửa chữa vì tranh bóng khó, lại ở thời điểm bóng bổng thì phạm lỗi hay không khó kiểm soát.

Về bàn thua thứ 2, hàng thủ chúng ta lúc đó hơi lung túng. Nhưng trong tình huống quá nhanh, các cầu thủ không kịp phối hợp tỉnh táo. Các cá nhân phải quyết định tình huống và đó là sai lầm không hẳn do bản lĩnh thi đấu, mà do diễn biến nhanh quá, chúng ta không kịp trở tay".

Nói về Công Phượng, Văn Đức, Quang Hải trong trận đấu với Iraq, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cho rằng bộ ba này chỉ chơi tròn vai, chứ chưa thực sự ấn tượng.

"Đây là các cầu thủ chơi tròn vai thôi. Ý đồ của ông Park là khi chúng ta còn sức, có thể phản công bóng dài bất ngờ, nên dùng Hùng Dũng và Xuân Trường. Khi chúng ta có điểm thì thay Huy Hùng, Văn Hậu vào rõ ràng là muốn giữ 1 điểm. Nhưng chúng ta không giữ được thì phải chấp nhận thôi. Đội bạn có may mắn và thể lực, tầm vóc vẫn vượt trội mình. Khi chúng ta yếu thì chống bóng bổng khó khăn hơn".

Theo cựu danh thủ Thể Công, việc hàng thủ Việt Nam hôm nay mắc nhiều sai lầm cá nhân cũng phần nào do thiếu Đình Trọng, dẫn tới sự phối hợp không tốt, và với tình thế hiện tại chúng ta cần phải nỗ lực để có trận hòa trước Iran đồng thời quyết thắng Yemen, song giành chiến thắng trước Yemen cũng rất khó.

"Hàng thủ chúng ta chơi chưa tốt bằng mọi khi. Ví dụ Duy Mạnh để thua bàn đầu, nếu phá ngay đi thì đã không thua. Pha bóng đó có vẻ hơi thiếu tập trung và dứt khoát. Thiếu Đình Trọng nên các mắt xích chưa tốt".

"Chúng ta không hoàn thành chỉ tiêu đầu tiên nên rất khó. Khả năng có điểm thêm là khó. Đá với Iran chúng ta sẽ phải nỗ lực hết sức, vẫn quyết tâm lấy 1 điểm vì không loại trừ họ vừa chơi quá hay, gặp Việt Nam biết đâu lại trùng xuống, chủ quan thì chúng ta có thể được 1 trận hòa hoặc tệ hơn thì thua ít. Nhìn chung thua 1 hay 2 cũng vậy thôi, nên đá với Iran ta vẫn phải quyết tâm có 1 điểm.

Yemen thì chúng ta nghĩ có thể thắng nhưng xem họ đá hôm rồi cũng khó lắm. Tôi nghĩ Yemen cũng ngang Iraq. Anh em cầu thủ cần động viên nhau chơi hết mình, được đến đâu thì đến đấy chứ khó lắm. Trận thua này làm chúng ta hỏng chỉ tiêu".

Xem thêm: Tiền đạo Công Phượng thiết lập kỷ lục siêu ấn tượng

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN