Thứ sáu, 29/05/2020 | 05:10
RSS

Sự thật về máy ozone: Không tốt như sự kì vọng

27-11-2016 07:26:53

Nhiều người tiêu dùng “ngã ngữa” khi biết sự thật về máy ozone không như những gì họ nhầm tưởng bấy lâu nay.

Tại buổi toạ đàm do một công ty sản xuất, phân phối máy ozone tổ chức, trước sự có mặt của gần 10 nhà khoa học, trong đó có 5 giáo sư, GS.TSKH Trần Vĩnh Diệu - NGND, Phó chủ tịch hội đồng khoa học TP. Hà Nội, chủ trì tọa đàm, cũng phải thừa nhận: "Không thể dùng ozone để phân huỷ hết các hoá chất".

PGS.TS Trần Hồng Côn – Khoa hóa Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQGHN) cho biết "Làm về hoá môi trường, chúng tôi chỉ quan tâm đến việc những chất độc như thuốc trừ sâu và dư lượng kháng sinh trong thịt có bị phân huỷ hay không.

Khi chúng tôi thử nghiệm bằng cách sục ozone vào nước để mớ rau hay miếng thịt thì thấy chẳng có ý nghĩa gì cả"!

sự thật về máy ozon khử độc tố liệu có đúng

Nhiều người tiêu dùng ngã ngữa khi biết sự thật về máy ozone

Trước thông tin máy ozone không có lợi cho sức khỏe người dùng và đặc biệt mục đích đánh bật hóa chất, vi khuẩn của nó không được như thực tế đã khiến nhiều tín đồ của máy ozone hoang mang.

Chị Nguyễn Thị Phương, trú tại Nguyễn Phúc, Yên Bái lo lắng khi gia đình chị đã sử dụng máy này 3 năm nay và ngày nào chị cũng sục nước sinh hoạt cũng như thịt, rau…

Chị Phương kể: "Cách đây 3 năm người ta mang về tận phường bán và được quảng cáo là “đòn bẩy” chống lại các bệnh, trong đó có bệnh ung thư, nên tôi cũng mua về dùng với giá 2,5 triệu đồng”.

sự thật về máy ozone không phải ai cũng biết

Thực chất thì máy ozone không tốt như quảng cáo

Sản phẩm được quảng cáo rất tốt, do các giáo sư của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội nghiên cứu. Nhưng đến nay, tôi mới biết, quá nhiều điều mình chưa hiểu hết về máy sục ozone"

Anh Tô Văn Lộc, quê Thái Bình, cho biết, bố mẹ anh ở quê được cán bộ gửi giấy mời đến tham dự hội thảo bán hàng của máy ozone và đã mua về dùng.

Dù con cái khuyên giải nhưng dường như mọi người vẫn tin nhà sản xuất hơn là người thân. Rất nhiều người cho rằng máy ozone là sản phẩm giúp gia đình họ yên tâm hơn với cơn bão thực phẩm bẩn. Bà Nguyễn Thị Lụa ở Thái Nguyên cho biết, từ khi mua máy ozone, không bữa nào bà không dùng.

sự thật về máy ozone thường sử dụng trong các gia đình

Chuyện gia không dám khẳng định máy ozone khử 99% thuốc trừ sâu

Các loại trái cây mua xong, sau khi sục ozone, bà không cần gọt vỏ mà cứ thế ăn. Sau khi thấy các chuyên gia phân tích về sự thật máy ozone thì bà Lụa rất lo lắng vì trót tin tưởng máy này 5 năm qua.

Các chuyên gia đều khuyên người tiêu dùng trước tiên phải mua thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, an toàn, thay vì phó mặc số phận cho chiếc máy ozone được “phù phép” với những chức năng "thần thánh".

Nghiêm Linh (t/h)
Theo Đời sống Plus