Thứ năm, 28/01/2021 | 22:20
RSS

Sự thật về cô gái vác 20 tấn xi măng mỗi ngày để kiếm tiền chữa bệnh cho chồng

Thứ tư, 09/12/2020, 11:55 (GMT+7)

Đằng sau bi kịch của cô gái Trung Quốc phải vác 20 tấn xi măng mỗi ngày để kiếm tiền chữa bệnh cho chồng lại là một câu chuyện gây phẫn nộ.

Theo QQ News, cách đây ba năm, cư dân mạng Trung Quốc xôn xao về câu chuyện cô gái tên Phương Phương, 28 tuổi tới từ An Huy (Trung Quốc) phải vác 20 tấn xi măng mỗi ngày để kiểm tiền chữa bệnh cho chồng bị viêm phổi.

Theo đó, Trương Phương Phương bất ngờ nổi tiếng khi đoạn video ghi lại khung cảnh Phương Phương làm việc tại công xưởng được đăng tải lên mạng. Hàng trăm nghìn cư dân mạng đã bày tỏ sự thương cảm với Trương Phương Phương bởi thông tin: Cô làm việc nặng nhọc chỉ vì kiếm tiền cứu chồng đang bị ung thư

Vào thời điểm đó, "em gái xi măng" chỉ mới 27 tuổi, đã tiết lộ bản thân làm công việc này từ 3 năm trước để nuôi gia đình. Cô sinh ra và lớn lên ở nông thôn lại không có học vấn cao nên chỉ có thể tìm được công việc tay chân này. Mỗi ngày Trương Phương Phương đều dậy từ 4 - 5 giờ sáng để đi làm. khoảng 10 giờ trưa sẽ về nhà ăn cơm rồi lại đi làm đến chiều tối. Thu nhập 1 tháng chỉ được vài nghìn NDT (khoảng vài triệu VND).

Sự thật về cô gái vác 20 tấn xi măng mỗi ngày để kiếm tiền chữa bệnh cho chồng.1

Câu chuyện về "em gái xi măng" từng lấy đi không ít nước mắt của cộng đồng mạng Trung Quốc. (Ảnh: QQ)

Trong mắt dư luận lúc đó, Trương Phương Phương không chỉ xinh đẹp, có nỗ lực mà còn chung thủy. Không ít người tin rằng, người chồng phải rất may mắn khi có được người vợ như Trương Phương Phương. Sau khi câu chuyện về "em gái xi măng" lan truyền, gia đình Phương Phương được nhiều người gửi quà, tiền đến tận nhà để giúp đỡ. Vợ chồng cô cũng xuất hiện trên một số chương trình truyền hình và lấy đi không ít nước mắt của khán giả nhờ câu chuyện cảm động.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhiều trang tin Trung Quốc như QQ, Sohu đều đồng loạt đăng tải bài viết "bóc phốt" vợ chồng Phương Phương lừa dối dư luận. Theo những bài viết này, "em gái xi măng" có hoàn cảnh không hề khó khăn như lời kể của cô. Nhiều hình ảnh được tiết lộ cho thấy Phương Phương sống trong ngôi nhà khá sang trọng, đi xe ôtô đắt tiền và ăn diện quần áo sang chảnh.

Điều này khác xa với hình ảnh lam lũ, cơ cực mà cô xây dựng trước đó. Theo Sohu, cô gái 30 tuổi này cũng đã bỏ việc bốc vác từ lâu. Được chú ý và có trang cá nhân tăng follow nhanh chóng, Phương Phương đã chuyển sang livestream, bán hàng online.

Sự thật về cô gái vác 20 tấn xi măng mỗi ngày để kiếm tiền chữa bệnh cho chồng

"Em gái xi măng" ly hôn chồng sau khi sự thật bị phanh phui. (Ảnh: QQ)

Bên cạnh đó, có nhiều người luôn thắc mắc, tại sao Trương Phương Phương sống cực khổ như vậy, luôn làm việc với xi măng nhưng da dẻ vẫn rất đẹp. Tuy nhiên Trương Phương Phương chưa từng trả lời những thắc mắc này. Điều này đã khiến cộng đồng mạng đi tìm chân tướng đằng sau câu chuyện bi thảm của Trương Phương Phương.

Mới đây, công chúng phát hiện chồng Trương Phương Phương không hề mắc bệnh nặng, cuộc sống của họ cũng không nghèo khó như nhiều người từng biết. Trương Phương Phương có một chiếc xe hơi và một căn nhà lớn do chính cô đứng tên. Cô cũng không kiếm sống bằng công việc khuân vác xi măng. Tuy nhiên, nhờ câu chuyện mà cô dựng nên, họ đã thu về rất nhiều tiền bạc vật chất.

Được biết, đứng sau của câu chuyện này là một đội ngũ chuyên nghiệp. Họ tạo ra những người có gia cảnh khó khăn để lấy tiền ủng hộ từ dư luận. Sau khi biết được sự thật, cư dân mạng yêu cầu "cô gái xi măng" trả lại toàn bộ số quá tặng của họ.

Một số trang tin nói vợ chồng Phương Phương đã ly dị do chồng cô không chịu được áp lực từ dư luận. Hiện tại, Phương Phương vẫn tiếp tục lên mạng, phát trực tiếp trên mạng xã hội để kể về cuộc sống vất vả. Nhưng cư dân mạng quay lưng lại với cô, để lại các bình luận tiêu cực, chỉ trích gay gắt.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN