Thứ sáu, 22/10/2021 | 00:14
RSS

Cậu bé 12 tuổi gặp tai nạn kinh hoàng khi bị diều cuốn lên trời

Thứ tư, 09/12/2020, 09:44 (GMT+7)

Đi thả diều cùng họ hàng, cậu bé 12 tuổi ở Indonesia đã bị diều cuốn bay lên trời. Cậu bé sau đó bị rơi từ trên cao xuống và chấn thương rất nặng.

Nguồn tin từ Dailymail, sự việc xảy ra tuần trước ở một bãi đất tại Pringsewu, Lampung, Indonesia. Cụ thể, đoạn video tại hiện trường cho thấy cậu bé 12 tuổi lơ lửng trên trời vì vướng phải dây của con diều hình rồng. Sau đó, đoạn dây bị đứt, khiến cho cậu bé bị lao đầu xuống đất từ độ cao khoảng 9,1 mét trong sự hốt hoảng của những người chứng kiến.

Theo anh trai của cậu bé cho biết cậu bé cùng thả diều với một người họ hàng khác. Con diều hình rồng có kích thước dài gấp 3 chiều cao cậu bé, vì vậy nó đã cuốn cậu lên trời trong khi một mình giữ dây diều.

Cậu bé Indonesia bị cuốn lên trời vì vướng phải dây diều

Sau vụ việc cậu bé đã bị thương khá nặng, hiện được chăm sóc trong bệnh viện sau 2 cuộc phẫu thuật và đang phục hồi. Theo cơ quan bảo vệ trẻ em Pringsewu (LPA), bé trai bị gẫy xương ở 6 vị trí trên tay. Đồng thời, LPA sau đó đã phát đi cảnh báo rằng trẻ em nên thả những con diều với kích cỡ phù hợp. Đây không phải là lần đầu tiên trẻ em bị diều cuốn lên trời và bị rơi xuống đất.

Trước đó, hôm 4/9, Nabil (một thiếu niên 14 tuổi ở Bantul, Yogyakarta, Indonesia) bị cuốn lên trời vì vướng phải dây diều. Sau khi dây đứt, nạn nhân đã bị rơi xuống đất và bị gẫy xương ở phần háng. Theo đó, người này đã làm chiếc diều hình con rồng dài 50 m rồi ra bãi thả diều cùng bạn bè. Đây cũng là lần đầu Nabil thử thả chiếc diều mới.

Tuy nhiên, cậu không nhận ra sức gió thời điểm đó quá mạnh và kích thước của diều đủ lớn để nhấc bổng người lên không trung. Vì không may bị vướng và diều nên Nabil bị kéo lên cao so với mặt đất khoảng 4 m rồi rơi xuống khi dây diều bị đứt. Nạn nhân được hỗ trợ cấp cứu kịp thời, chỉ bị gãy xương đùi và may mắn vẫn giữ được mạng sống.

Tương tự, một sự cố tương tự từng xảy ra hồi cuối tháng 8 vừa qua tại lễ hội thả diều ở thành phố Tân Trúc, Đài Loan (Trung Quốc). Bé gái khoảng 3 tuổi bất ngờ bị mắc vào con diều khổng lồ đuôi màu cam rồi cuốn lên không trung. Nhưng may mắn sau đó cô bé chỉ bị vài vết xước trên mặt và không gặp phải thương tích gì nghiêm trọng.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN