Chủ nhật, 24/01/2021 | 09:32
RSS

Bị nhà gái ép uống 40 chén rượu, chú rể tức giận ném hoa cưới ra về

Thứ ba, 08/12/2020, 14:26 (GMT+7)

Khi tới đón dâu, chú rể hoảng hốt khi gia đình nhà gái bắt phải uống hết hơn 40 ly rượu trắng xếp trên hai hàng ghế dài mới được phép vào cửa đón dâu.

Hôn nhân vốn là sự kiện trọng đại của cả đời người, đáng nhẽ chỉ có những tiếng cười và lời chúc phúc từ các quan khách cùng bạn bè thân hữu. Tuy nhiên, những chuyện không vui cũng có thể xảy đến trong đám cưới. Mới đây, theo Sohu, tại tỉnh Quý Châu, Trung Quốc

Chú rể trong bộ vest bảnh bao, trên tay cầm bó hoa cưới cùng dàn phù rể và họ hàng tới đón dâu. Không ngờ rằng, khi tới nhà gái, chào đón chú rể là hai hàng ghế nhựa màu xanh xếp dài trước cửa. Trên mỗi ghế lại đặt 2 ly rượu trắng. Nhà gái yêu cầu chú rể phải uống hết số rượu đó, tức hơn 40 ly rượu, mới được phép rước dâu.

Tuy nhiên, chú rể là người ít uống rượu, tửu lượng không cao nên anh hoàn toàn không thể uống nổi hết số rượu đó. Mặc dù đã giải thích, mong gia đình cô dâu thông cảm để vào đón dâu cho kịp giờ lành nhưng không một ai chấp nhận, thậm chí cô dâu cũng chẳng nói đỡ cho chú rể lấy một câu.

Video: Chú rể bị gia đình nhà gái ép uống hơn 40 ly rượu mới được phép đón dâu

Sau hơn 20 phút đứng thương lượng với gia đình nhà gái nhưng bất thành, chú rể tức giận ném hoa cưới xuống đất và hét vào mặt nhà gái: “Không cưới xin gì nữa hết”. Nói xong chú rể quay người bỏ đi.

Rất may những người đại diện bên họ nhà trai đã thay mặt chú rể xin lỗi họ nhà gái. Hai họ cũng đã giảng hòa để đám cưới tiếp tục được diễn ra. Tuy vậy, hành động của chú rể trong đám cưới cũng khiến nhiều người bàn tán.

Một số tán thưởng hành vi của chú rể bởi việc yêu cầu uống 40 chén rượu là thử thách không thể vượt qua đối với những người không thích rượu. Hơn nữa, chú rể uống quá nhiều rượu trong đám cưới cũng sẽ dẫn đến những chuyện rắc rối không đáng có. Vì vậy, việc thử thách này là không nên.

Một số người dùng mạng lại cho rằng, tính cách của chú rể cũng cần phải xem xét lại. “Đành rằng, họ nhà gái đã không tinh tế trong việc thử thách chú rể và họ nhà trai. Nhưng việc ném hoa và bỏ đi của chú rể cũng cho thấy trí tuệ cảm xúc của người đó không cao, tính tình nóng nảy, không dễ kiềm chế. Cô dâu lấy người đàn ông như vậy sẽ khổ”, một người dùng mạng viết.

“Quê tôi ở đấy, đúng là có phong tục uống rượu mới được rước vợ thật, nhưng trong ly không phải là rượu thật, chỉ bày ra cho có lệ thôi. Tuy nhiên, ở chỗ khác thì tôi cũng không rõ”.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN