Thứ ba, 26/01/2021 | 06:38
RSS

Sự thật tin giang hồ mạng Khá 'bảnh' chết trong tù

Thứ hai, 21/12/2020, 10:12 (GMT+7)

Lãnh đạo công an tỉnh Bắc Ninh đã lên tiếng "đính chính" tin đồn giang hồ mạng Khá 'bảnh' chết trong tù gây xôn xao.

Sự thật tin giang hồ mạng Khá 'bảnh' chết trong tù

Ngô Bá Khá tại phiên tòa. Ảnh: Thanh Niên

Tối ngày 20/12, thông tin trên báo Thanh Niên, nhiều trang mạng xã hội với trên 1 triệu lượt theo dõi đăng tin giang hồ sống ảo Khá "bảnh" mất trong trại tạm giam khiến dân mạng bất ngờ. Cụ thể, bình luận được chụp màn hình và chia sẻ rầm rộ nhất đêm qua là của tài khoản N.T.M.T: "Lúc nãy tầm 21 giờ mấy có lướt một bài viết của anh Khanh Phạm gì đó đăng tin và ảnh Khá "bảnh" qua đời ở trại tạm giam nhìn nằm trên cán thương lắm, để mình lướt lại tìm ảnh cho mọi người xem, tin này là thật 100%. RIP một kiếp người".

Thậm chí, một số người còn chỉnh sửa thông tin trên Wikipedia về Khá "bảnh": chết trong trại tạm giam vào ngày 20/12/2020 ở tuổi 27. Dù chưa có cơ quan nào phát ngôn chính thức về việc này nhưng thông tin trên được hàng loạt tài khoản Facebook chia sẻ lại, các bài đăng thông tin liên quan đến Khá "bảnh" thu hút gần 10.000 lượt tương tác và hàng ngàn lượt bình luận.

Liên quan đến những thông tin trên, ngày 21/12, lãnh đạo công an tỉnh Bắc Ninh khẳng định không có chuyện Khá "bảnh" qua đời trong trại giam như thông tin đồn trên mạng xã hội. Người thân Khá "bảnh" cũng bác thông tin này. 

PL&BĐ cho hay, Khá "bảnh" tên thật là Ngô Bá Khá (27 tuổi, ngụ TX Từ Sơn, Bắc Ninh). Khá “bảnh” học hành dở dang và từng vào tù ra tội về hành vi Cố ý gây thương tích. Trước khi bị Công an TX Từ Sơn bắt giữ và khám xét vào đêm 1.4.2019, Khá “bảnh” nổi lên như một hiện tượng trên mạng xã hội và nhận được sự quan tâm theo dõi của giới trẻ.

Trên tài khoản cá nhân với hơn 600 ngàn người theo dõi và mạng xã hội YouTube với gần 2 triệu lượt người đăng ký, Khá “bảnh” thường kêu gọi người xây dựng một sân chơi “sống đẹp”, “sống bản lĩnh”… Khá “bảnh” từng tung lên mạng không ít video dạy dỗ đàn em nói không với bài bạc, ma túy. Giang hồ sống ảo Khá “bảnh” nổi tiếng từ hàng loạt hoạt động gây sốc, không giống ai. Mỗi một video của Khá “bảnh” trên YouTube thu hút được hàng trăm ngàn đến cả chục triệu lượt xem. 

Ngày 13/11/2019, kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, tòa án nhân dân TX Từ Sơn, Bắc Ninh tuyên phạt bị cáo Ngô Bá Khá (tức Khá "bảnh") 10 năm 6 tháng tù giam vì 2 tội danh đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Sau phiên sơ thẩm, Khá "bảnh" được chuyển về trại giam Hoàng Tiến ở H.Chí Linh (Hải Dương) để chấp hành án.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN