Thứ tư, 12/08/2020 | 08:34
RSS

Sự thật thông tin cụ ông 80 tuổi tử vong do bị taxi bỏ dọc đường

Thứ năm, 16/07/2020, 14:54 (GMT+7)

Thông tin cụ ông 80 tuổi tử vong do bị taxi bỏ dọc đường tại Hà Giang là không chính xác.

Sự kiện:
Hà Giang

Sự thật thông tin cụ ông 80 tuổi tử vong do bị taxi bỏ dọc đường

Những hình ảnh về cụ ông được chia sẻ trên MXH.

Mới đây trên mạng xã hội Facebook đã chia sẻ hình ảnh kèm theo thông tin về vụ việc một tài xế taxi ở xã Đức Xuân, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang chở cụ ông 80 tuổi đến bệnh viện. Tuy nhiên, trên đường đi, thấy cụ ông yếu quá, tài xế thả xuống dọc đường giữa trưa nắng  40 độ rồi bỏ đi khiến nạn nhân tử vong.

Cụ thể, người đăng viết: "Thật sự mình thấy tội, thấy thương họ mà chả giúp gì được, chả biết lương tâm của anh lái taxi kia để đâu. Sau đấy tầm 2h30 phút, người nhà họ chở ông cụ ngồi lên xe máy buộc vải, dây thừng rồi chở ngược về nhà, quãng đường về nhà cụ phải hơn 30km mà đường dốc đá, xói mòm khó đi”. Câu chuyện đã gây bão mạng trên các diễn đàn, hầu hết mọi người đều phẫn nộ trước hành động được chia sẻ này và gay gắt lên án.

Trao đổi với báo chí, ông Đặng Tú Lỳ - Chủ tịch UBND xã Đức Xuân (Bắc Quang, Hà Giang) cho biết, đơn vị vừa mới nắm được thông tin và cho người đi xác minh. Theo báo cáo của công an viên, cụ ông nói trên là  T.V.T. (80 tuổi. trú tại thôn Nà Pó, xã Đức Xuân), được người nhà thuê xe đưa đi viện vì bệnh nặng. 

Khi đi đến xã Kim Ngọc (Bắc Quang, Hà Giang), gần trạm xá, thấy cụ ông yếu quá, gia đình yêu cầu tài xế dừng lại và đưa cụ ông xuống đường. Ông khẳng định: “Thấy cụ ông sắp tắt thở nên gia đình mới mang ra để tìm chiếu đắp cho ông. Thực tế, xe ô tô này là gia đình nạn nhân nhờ chở đi bệnh viện chứ không phải xe taxi chuyên nghiệp. Có thể, khi nhìn thấy cụ ông tắt thở nên họ không muốn chở người mất và cũng một phần do gia đình hai bên thống nhất giá cả, gia đình nạn nhân có xe khác nên mới có sự việc trên”.

Như vậy, việc cụ ông được đưa xuống khỏi xe là có thật nhưng bản chất sự việc không đúng như MXH đã chia sẻ. Lãnh đạo xã yêu cầu người dân hiểu rõ sự việc, tránh chia sẻ thông tin sai lệch, ảnh hưởng tới danh dự của tài xế. Hiện, cụ ông đã được mai táng theo phong tục địa phương. 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN