Thứ năm, 08/06/2023 | 01:59
RSS

Sự thật chuyện Sông Lam Nghệ An bị cắt thưởng ở V.League

Thứ tư, 24/05/2023, 11:53 (GMT+7)

Theo lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ, đội bóng này sẽ chỉ bỏ đi khung thưởng cố định, thay vào đó sẽ thưởng nóng theo mức độ quan trọng của trận đấu.


Sông Lam Nghệ An vẫn có tiền thưởng ở V.League 2023 theo từng trận đấu.

Trước khi trận đấu giữa Sông Lam Nghệ An và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh diễn ra ở vòng 8 V.League 2023, Ban lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ thông báo cắt khoản thưởng cố định cho các cầu thủ là 500 triệu đồng đối với chiến thắng trên sân khách và 400 triệu đồng khi đội giành 3 điểm trên sân nhà.

Điều này khiến nhiều người lo lắng Quế Ngọc Hải và các đồng đội có nguy cơ rơi vào cảnh "đá chay" hết V-League năm nay.

Tuy nhiên, theo Chủ tịch Trương Sỹ Bá, CLB Sông Lam Nghệ An sẽ chỉ bỏ đi khung thưởng cố định, nhưng thay vào đó sẽ thưởng nóng theo mức độ quan trọng của trận đấu.

Nếu đội bóng xứ Nghệ giành kết quả tốt trước những đối thủ mạnh hoặc trận đấu có tính chất quan trọng ảnh hưởng đến thành tích của cả mùa giải đều sẽ được thưởng “nóng”.

Trước đó, CLB Sông Lam Nghệ An cũng một thời gian dài nợ lương và thưởng các cầu thủ trẻ ở học viện và phải gần đây mới trả hết được. Ở mùa giải năm nay, đội bóng xứ Nghệ cũng đã phải chia tay 2 trụ cột là tiền đạo Phan Văn Đức và hậu vệ Hoàng Văn Khánh khiến kết quả thi đấu không được như ý và đang đứng thứ 10 trên bảng xếp hạng với 9 điểm, chỉ cách nhóm top 8 vỏn vẹn 1 điểm.

Đội bóng của HLV Huy Hoàng hiện cũng mới chỉ giành được một chiến thắng kể từ đầu mùa giải. Họ hòa 6 trận và thua 1 trận. Cũng bởi thành tích không được như ý, chiến lược gian người họ Nguyễn gặp rất nhiều chỉ trích từ người hâm mộ. Sân Vinh gần đây rơi vào tình trạng vắng khán giả.

Giờ đây, khi khó khăn tài chính được làm rõ, CĐV xứ Nghệ có lẽ sẽ hiểu hơn cho các cầu thủ của mình. Trong hoàn cảnh nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trên thương trường, duy trì mức đầu tư lớn cho bóng đá không hề đơn giản. CLB Sông Lam Nghệ An không phải ngoại lệ.

Tại trận đấu gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Sông Lam Nghệ An bị dẫn trước 2-0 khi Trung Học và Jose Paulo ghi bàn. Nhưng nhờ tinh thần không bỏ cuộc và nỗ lực hết mình, đội bóng xứ Nghệ đã gỡ hòa 2-2 nhờ các pha lập công của Olaha và Soladio Kandolo.

Kim Cường
Theo Giáo dục & Thời đại