Chủ nhật, 01/10/2023 | 23:31
RSS

Lank FC giữ chân Huỳnh Như, tăng lương lên gấp đôi?

Thứ hai, 22/05/2023, 17:03 (GMT+7)

Mới đây, Lank FC đã có động thái liên quan tới Huỳnh Như. Theo đó, đội bóng Bồ Đào Nha muốn gia hạn thêm 1 năm với chân sút số 1 của ĐT Việt Nam và sẵn sàng tăng lương lên mức 3.000 USD/tháng.

Động thái mới nhất của Lank về tương lai của Huỳnh Như

Theo thông tin từ người đại diện của Huỳnh Như, Roger Linh Mai, chân sút số 1 của bóng đá nữ Việt Nam sẽ chia tay CLB Lank FC và hội quân cùng ĐT nữ Việt Nam tại Hà Nội từ hôm nay 22/5 nhằm chuẩn bị cho VCK World Cup 2023 diễn ra vào tháng 7 tới.

Đây là thời điểm giải VĐQG nữ Bồ Đào Nha hạ màn và cũng là thời điểm Huỳnh Như kết thúc bản hợp đồng 1 năm với Lank FC. Như vậy, sau gần 10 tháng chuyển sang chơi cho CLB Lank FC ở giải VĐQG Bồ Đào Nha theo dạng chuyển nhượng tự do từ cuối tháng 8/2022, Huỳnh Như đứng trước viễn cảnh chia tay giải đấu này.


Huỳnh Như đã thi đấu ấn tượng tại Lank FC

Tuy vậy, Ban lãnh đạo Lank FC không muốn viễn cảnh trên xảy ra. Sau những cống hiến của Huỳnh Như ở mùa giải vừa rồi, ra sân 22 trận, ghi 7 bàn thắng và có 2 đường kiến tạo thành bàn, những người đứng đầu đội bóng Bồ Đào Nha đang xem xét kế hoạch kích hoạt điều khoản gia hạn thêm 1 năm với chân sút người Trà Vinh.

Theo tiết lộ, để thuyết phục Huỳnh Như ở lại, Lank FC sẵn sàng tăng lương cho tiền đạo 32 tuổi này lên mức 3.000 euro/tháng, tức cao gấp 2 lần mức hiện tại - khoảng 1.500 euro/tháng.

Trước thông tin Lank FC muốn gia hạn với Huỳnh Như, các CĐV Việt Nam đã rất vui mừng. Kể từ khi Huỳnh Như đặt chân tới Lank FC, các CĐV Việt Nam đã luôn theo dõi hành trình của cô tại Bồ Đào Nha.

Ở trận đấu cuối cùng của mùa giải, Lank FC thua Sporting CP 0-4 rạng sáng 21/5. Theo Huỳnh Như tự đánh giá và chia sẻ trên truyền thông, cô chưa thực sự thành công ở Bồ Đào Nha, dù vậy, những gì mà chân sút Việt Nam để lại là nhiều dấu ấn đặc biệt, thậm chí, vượt xa nhiều người đồng nghiệp nam đã từng xuất ngoại thi đấu.

Huỳnh Như cũng có mối quan hệ thân thiết với các đồng đội tại Lank FC khi thường xuyên chia sẻ về văn hóa của Việt Nam. Tại SEA Games 32, Lank FC cũng đã đồng ý cho Huỳnh Như trở về thi đấu cho ĐT Việt Nam ngay từ vòng bảng.

 

PV
Theo Dân Việt