Chủ nhật, 01/10/2023 | 22:45
RSS

Tổng cục TDTT lý giải sự thất bại của U22 Việt Nam ở SEA Games

Thứ bảy, 20/05/2023, 15:22 (GMT+7)

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đã có những lý giải về thất bại của U22 Việt Nam tại SEA Games 32.

Tổng cục TDTT lý giải sự thất bại của U22 Việt Nam ở SEA Games

U22 Việt Nam thất bại ở SEA Games bởi nhiều lý do khác nhau.

SEA Games 32 tại Campuchia khép lại với ngôi nhất toàn đoàn thuộc về Đoàn thể thao Việt Nam. Dù không phải nước chủ nhà, chúng ta vẫn giành được 136 Huy chương Vàng, 105 Huy chương Bạc và 118 Huy chương Đồng trong sự thán phục của bạn bè khu vực.

Mới đây, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT), Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 - ông Đặng Hà Việt đã có những đánh giá chung về Đoàn thể thao Việt Nam: "Có một số đội tuyển đã không thể hoàn thành chỉ tiêu tại SEA Games 32. Môn bóng đá nam hay quần vợt được kỳ vọng giành Huy chương Vàng nhưng cả hai đã không hoàn thành chỉ tiêu.

U22 Việt Nam đang trong quá trình chuyển giao thế hệ và không có được lứa cầu thủ tốt nhất. Không những thế, chúng ta còn thiếu may mắn ở bán kết khi để đối phương ghi bàn ở phút bù giờ thứ 6. Trong khi đó, ở môn quần vợt, Lý Hoàng Nam bất ngờ bị viêm dạ dày cấp nên không đủ thể lực để vượt qua đối thủ.

Nguyễn Thị Tâm - võ sĩ đứng thứ 2 thế giới môn boxing bị ngã và đối thủ đè lên, nguy cơ đứt dây chằng không thể thi đấu tiếp được và bỏ lỡ cơ hội giành HCV. Nhìn chung, đại hội lần này chúng ta có cả thành công và những tiếc nuối".

Cũng theo ông Đặng Hà Việt, dù đứng nhất toàn đoàn ở SEA Games 32, tuy nhiên thể thao Việt Nam còn một khoảng cách xa với châu lục và cần phải phấn đầu nhiều hơn trong thời gian tới.

Thái Lan là nước đăng cai SEA Games 33 diễn ra vào năm 2025. Quyền đăng cai của các kỳ SEA Games 34 đến 37 lần lượt thuộc về Malaysia (2027), Singapore (2031), Lào và Philippines (2033).

SEA Games 33 được kỳ vọng sẽ mang đến nhiều điểm mới mẻ sau khi Liên đoàn thể thao Đông Nam Á đưa ra những quyết định quan trọng liên quan đến việc tổ chức các kỳ SEA Games tiếp theo.

Dự kiến SEA Games 33 sẽ diễn ra từ 9-20/12/2025. Đây là giai đoạn thời tiết ở Thái Lan dễ chịu, ít ảnh hưởng đến sức khỏe vận động viên, qua đó nâng cao chất lượng và thành tích thi đấu.

Trong quá khứ, Thái Lan từng 3 lần đăng cai Đại hội thể thao Đông Nam Á các năm 1985 (Bangkok), 1995 (Chiang Mai) và 2007 (Nakhon Ratchasima).

Hệ thống sân bãi, khách sạn, bệnh viện, đường xá của xứ chùa vàng tương đối hoàn chỉnh. Vì vậy nước này không ưu tiên việc xây mới để giảm thiểu chi phí tổ chức nhưng vẫn đảm bảo công tác tổ chức.

Đại Phú
Theo Giáo dục & Thời đại