Thứ ba, 25/01/2022 | 23:16
RSS

Sự thật bé gái 4 tháng tuổi vẫn còn thở được đưa đi hỏa táng

Thứ năm, 26/11/2020, 13:51 (GMT+7)

Công an TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp đã xác minh, làm rõ việc bé gái 4 tháng tuổi vẫn còn thở được đưa đi hỏa táng.

Sự kiện:
Đồng Tháp

Sự thật việc bé gái 4 tháng tuổi vẫn còn thở được đưa đi hỏa táng

Hình ảnh bé gái nằm trong quách. Ảnh: Thanh Niên

Ngày 26/11, Đại tá Nguyễn Chí Công, Trưởng Công an TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp cho Thanh Niên biết, đã xác minh, làm rõ nội dung đăng trên mạng xã hội về việc một bé gái 4 tháng tuổi bị bệnh nặng còn thở, nhưng được đưa vào nhà hỏa táng để hỏa thiêu.

Theo đó, nội dung video phát tán trên mạng xã hội không đúng như xác minh của công an. Cụ thể, bé gái trong clip là bé N., 4 tháng tuổi, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.

Bé N. được gia đình đưa đến điều trị tại khoa Nhi - Bệnh viện đa khoa Sa Đéc từ ngày 11 đến 23/11 với chuẩn đoán suy hô hấp, sốc nhiễm trùng, tim bẩm sinh, di chứng não. Theo giấy chứng nhận của Bệnh viện Đa khoa TP. Sa Đéc tiên lượng bệnh của bé N. là tử vong.

Tờ Công an TP HCM cho hay, thời điểm bé N. chuẩn bị ra viện, bệnh viện thông báo với gia đình là bé đã chết lâm sàng và sẽ ngừng thở sau khi rút ổng thở. Do đó, sau khi ra khỏi viện vì lo sợ bệnh tình của bé N. sẽ lây nhiễm cho hai bé nhỏ 5 tuổi và 3 tuổi ở nhà, nên gia đình chị H. đã đưa bé N. thẳng đến Nhà hỏa táng từ thiện ở xã Tân Phú Đông, TP.Sa Đéc để chờ bé ngừng thở để tiến hành hỏa táng bé.

Khi vào đến nhà hỏa táng, bé N được để trong quách nằm thở thoi thóp, nắp quách còn mở. Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, nhân viên Nhà hỏa táng đến vị trí quách của bé thì phát hiện bé vẫn còn thở thoi thóp và không có người thân bên cạnh nên báo công an địa phương đến nắm thông tin và cùng phối hợp đưa bé trở vào bệnh viện trở lại. Đến 19 giờ cùng ngày thì bé N. tử vong, sau đó được đưa đi hỏa táng. 

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN