Thứ tư, 28/07/2021 | 15:05
RSS

2 bé gái rơi xuống hồ nước tử vong thương tâm

Thứ bảy, 21/11/2020, 06:52 (GMT+7)

Cha mẹ đi làm, gửi 2 con cho một người phụ nữ gần phòng trọ trông coi. Trong lúc người phụ nữ làm việc nhà, 2 em ra ao nước trước nhà rồi rơi xuống tử vong.

Sự kiện:
Bình Dương

Bà mải làm việc nhà, 2 bé gái rơi xuống hồ nước trước phòng trọ tử vong

Ao nước nơi 2 cháu bé đuối nước thương tâm. Ảnh: Dân Trí

Tối 20/11, thông tin trên Dân Trí, Công an thị xã Bến Cát (tỉnh Bình Dương) đã bàn giao thi thể cháu Nguyễn Hà M. (2 tuổi, quê Cà Mau) và cháu Nguyễn Thị Triệu V. (2 tuổi, quê Đắk Lắk) cho các gia đình đưa về quê lo hậu sự.

Theo điều tra ban đầu, thường ngày cha mẹ 2 em M. và V. đi làm nên gửi con cho bà Nguyễn Thị G. (46 tuổi, quê tỉnh Cà Mau) trông coi tại phòng trọ trên đường D17, phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát.

Khoảng 9h sáng cùng ngày, bà G. mải làm việc nhà nên quên để ý 2 cháu nhỏ. Một lúc sau bà G. quay ra không thấy 2 bé đâu, hốt hoảng đi tìm và nhờ sự trợ giúp của những người trong xóm trọ.

Lúc này, người dân phát hiện đôi dép của 2 em gần mép ao nên đã lội xuống ao tìm kiếm và vớt được 2 em lên bờ. Mặc dù được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng cả hai đã tử vong. Được biết, bé M. là cháu ruột của bà G. Bố mẹ bé làm công nhân trong khu công nghiệp Mỹ Phước. Bé V. là con của một người ở trong dãy trọ. Công an thị xã Bến Cát sau đó đã tới khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai bà G. và các nhân chứng.

Thông tin trên VOV, một lãnh đạo UBND phường Thới Hòa cho biết, địa bàn phường rất đông dân nhập cư từ các tỉnh đến làm việc trong các khu công nghiệp. Cán bộ làm công tác về phụ nữ và trẻ em phường thường xuyên nhắc nhở, tuyên truyền công nhân gửi con em đến trường mầm non nhưng nhiều người vẫn nhờ người trong khu trọ chăm sóc. Hồ nước nơi xảy ra vụ việc là do một đơn vị khai thác đất, đá để lại. UBND phường đã cắm bảng cảnh báo nguy hiểm.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN