Thứ hai, 26/07/2021 | 23:38
RSS

Hà Nội xử lý hàng trăm xe môi trường... gây ô nhiễm môi trường

Thứ sáu, 20/11/2020, 17:07 (GMT+7)

Các lỗi chủ yếu như chở chất thải để nước chảy xuống đường, xe chạy không đúng thời gian quy định, đổ rác không đúng nơi quy định… Tổng số tiền phạt lên tới gần 160 triệu đồng.

Trung tá Vũ Văn Ngoại, Đội phó Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT - Công an thành phố Hà Nội) vừa cho báo giáo dục Thời đại biết, nguyên nhân xe chở rác biển kiểm soát 29C-759. 20 của Công ty Cổ phần công nghệ cao Minh Quân bị lật úp trên cầu Nhật Tân vào 2 giờ 30 sáng 13/11 là do nổ hai lốp bên phải. Vào thời điểm trên, xe đang lưu thông về hướng bãi rác Nam Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội. 

Sự cố trên đã khiến một lượng lớn rác và nước rỉ rác bị tràn ra mặt cầu. Vì thế nó gây trơn trượt, mất vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị… khiến lực lượng chức năng phải xuyên đêm dọn dẹp. “Vụ việc trên xác định do nguyên nhân khách quan gây ra. Nhưng cũng phần nào cảnh báo về tình trạng xe vệ sinh môi trường để rò rỉ nước thải tràn ra đường trong quá trình vận chuyển…”, Trung tá Ngoại nói. 

Hà Nội xử lý 118 trường hợp xe chở rác vi phạm
Ảnh minh họa

Trước đó, cuối tháng 10, theo chỉ đạo của Giám đốc Công an TP, Phòng CSGT Hà Nội đã triển khai dừng kiểm tra đối những xe chở rác vi phạm vệ sinh môi trường, đi vào giờ cấm, không bảo đảm về các thiết bị an toàn giao thông cũng như môi trường. Từ ngày 25/10 đến nay, toàn thành phố Hà Nội đã xử lý 118 trường hợp xe chở rác vi phạm.

Theo đó qua tuần tra, xử lý tại khu vực cửa ngõ và các trục đường hướng tâm, các đội địa bàn và nghiệp vụ của PC08 Hà Nội đã phát hiện và xử lý nhiều xe chở rác, xe tải gây ô nhiễm môi trường.

Thiếu tá Đào Việt Long - Phó Phòng CSGT, Công an thành phố Hà Nội cho cho biết, ngoài các đội địa bàn đồng loạt tổ chức ra quân, ông Long cũng cho biết, Phòng CSGT đã thành lập 2 tổ tuần tra cơ động xử lý trên những tuyên phố, khu vực cửa ngõ và tại huyện Sóc Sơn - khu vực có bãi rác của thành phố.

Đến chiều nay, Phòng CSGT Hà Nội đã xử phạt 12 xe chở rác vi phạm: 2 xe chở rác thải để nước chảy xuống mặt đường gây mất vệ sinh môi trường, 10 xe chở rác vi phạm đến điều kiện an toàn kỹ thuật; 11 xe tải chở vật liệu xây dựng để rơi vãi và lôi kéo bùn đất ra đường gây mất vệ sinh môi trường.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN