Thứ sáu, 30/09/2022 | 23:48
RSS

Khởi tố vụ án tranh chấp đất đai khiến một người tử vong

Thứ sáu, 20/11/2020, 16:49 (GMT+7)

Căn cứ vào tài liệu điều tra, Cơ quan CSĐT Công an TP Hải Phòng đã khởi tố vụ án "Giết người" và "Gây rối trật tự công cộng", đồng thời tạm giữ hình sự 6 đối tượng.

Ngày 20/11, Công an TP Hải Phòng cho báo ANTĐ biết đã khởi tố vụ án tạm giữ 6 người để điều tra về tội giết người và gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, chiều 14/11, Nguyễn Văn Quyết (SN 1985), trú phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, cùng một số người khác mang theo máy xúc và gậy đến nhà ông Lưu Văn Điệp (1962) trú tại xã Tân Tiến, huyện An Dương, có ý định phá tường bao khu đất ông Điệp đã bán trước đó.

Tại đây, Quyết cùng nhóm người đi theo muốn cho máy xúc phá tường bao vào khu đất này, nhưng đã bị ông Điệp cùng em trai và con trai ra ngăn cản, giữa hai bên đã xảy ra xô xát.

Khởi tố vụ án tranh chấp đất đai khiến một người tử vong
Hiện trường vụ tranh chấp. Ảnh: NLĐ

Khi chiếc máy xúc đập đổ một mảng tường bao, con trai ông Điệp là Lưu Văn Duy mang dao lao vào tấn công nhóm của Quyết khiến Đinh Minh Hiếu bị thương. Sau đó nhóm của Quyết đã dùng gậy và hung khí tấn công lại nhóm ông Điệp. Đến 11 giờ ngày 15/11, do vết thương quá nặng, ông Lưu Văn Hưng tử vong tại bệnh viện. Theo nhận định, nạn nhân chết do sốc chấn thương sọ não.

Theo tài liệu sơ bộ ban đầu mà báo NLĐ đăng tải, năm 2003, ông Lưu Văn Điệp bán lô đất có diện tích 10 x 18 m cạnh nhà cho người đàn ông tên Công ở Hải Dương. Quá trình làm thủ tục sang tên quyền sử dụng đất chỉ sang tên được 10 x 10 m, số diện tích còn lại là 8 x 10 m thì không làm thủ tục sang nhượng được do là phần đất lưu không của hành lang đường sắt. Lúc đó ông Công quyết định chỉ mua phần đất được sang tên, ông Điệp đồng ý bán và xây tường bao phía trước lô đất lưu không nói trên.

Đến đầu tháng 11-2020, ông Nguyễn Văn Quyết đến gặp ông Điệp, nói là chủ sở hữu hiện tại của lô đất ông Công đã mua và muốn phá bỏ tường bao phía trước để lấy lối đi vào lô đất. Ông Điệp yêu cầu ông Quyết thỏa thuận mua lại phần lưu không trên thì mới được phá tường bao. Tuy nhiên, hai bên không thỏa thuận được với nhau.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN