Thứ hai, 18/11/2019 | 07:02
RSS

Sự thật bất ngờ về thông tin hổ vào nhà dân bắt bò ở Hoà Bình

07-01-2019 21:06:58

Một đoạn thông tin chia sẻ trên mạng xã hội về việc hổ vào tận nhà dân bắt bò ở Hoà Bình gây xôn xao trên mạng xã hội.

Thực hư thông tin hổ vào nhà dân bắt bò ở Hoà BìnhHình ảnh được cho là dấu chân hổ để lại trên địa bàn xã Đú Sáng.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn thông tin chia sẻ về việc gần đây xuất hiện tình trạng hổ vào nhà dân bắt bò xảy ra ở Hoà Bình nhận được sự quan tâm chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Theo đoạn thông tin được đăng tải cho biết cách đây vài hôm, tại xóm Gò Tháu, xã Đú Sáng (huyện Kim Bôi, tỉnh Hoà Bình) khu vực giáp ranh với xã Bình Sơn (huyện Kim Bôi) có xảy ra sự việc hổ bắt trộm bò của người dân.

Đoạn thông tin được đăng tải nhận được sự quan tâm của dư luận với nhiều ý kiến tỏ thái độ hoang mang trước thông tin trên. Thậm chí, nhiều ý kiến bình luận cho rằng sự việc có thật và dẫn chứng bằng hình ảnh ghi lại dấu chân khá lớn được cho là của hổ in hằn trên mặt đất.

Chiều ngày 7/1, trao đổi với PV về thông tin trên, ông Bùi Thanh Sướt, Chủ tịch UBND xã Đú Sáng cho biết đơn vị này đã nắm được thông tin của người dân phản ánh về vụ việc.

Tuy nhiên, ông Sướt cho biết, những thông tin trên chỉ là tin đồn không có căn cứ. Giải thích về nhận định trên, ông Sướt cho biết sau khi nắm được thông tin người dân đồn đoán về sự việc, UBND xã Đú Sáng đã cử lực lượng xác minh làm rõ thông tin trên.

“Kết quả kiểm tra, xác minh được lực lượng Công an xã Đú Sáng báo về cho thấy trên địa bàn xã hoàn toàn không có hộ dân nào bị mất bò như thông tin đồn đoán. Lực lượng cũng tiến hành kiểm tra tại những nơi được người dân đồn đoán có sự xuất hiện của hổ nhưng hoàn toàn không có dấu vết gì”, ông Sướt thông tin.

Cũng theo thông tin vị Chủ tịch UBND xã Đú Sáng cho biết, việc người dân đồn đoán có hổ xuất hiện có thể bắt nguồn từ nguyên nhân khác. “Khu vực người dân đồn đại có hổ xuất hiện có trồng rất nhiều bưởi đang đến đang thời kỳ thu hoạch.

Thời gian gần đây, người dân phản ánh về việc thường xuyên bị mất trộm bưởi vào ban đêm. Có thể xuất phát từ lý do này mà người dân phao tin đồn có hổ để các đối tượng lạ mặt không dám trộm cắp bưởi vào ban đêm nữa”.

Theo nhận định của ông  Sướt, việc tung tin đồn thất thiệt ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân. “Có người tưởng rằng có hổ thật không dám ra ngoài, không dám đi chăn thả trâu bò trên các quả đồi. Tâm lý người dân cũng hoang mang, ảnh hưởng đến cuộc sống”, ông Sướt cho biết.

Xem thêm:

Bắt khẩn cấp nghi phạm sát hại mẹ ruột và em trai ở Khánh Hòa

Thuý Mượt
Theo Đời sống Plus/GĐVN