Thứ tư, 22/01/2020 | 22:22
RSS

Sự cố Facebook gặp lỗi toàn cầu: Việt Nam chịu ảnh hưởng nặng nề nhất

14-03-2019 08:32:59

Phía Facebook trong khi đó chưa đưa ra bình luận vào về vấn đề gặp lỗi trên toàn thế giới, phải đến 00h20 phút sáng ngày 14/03 mới trở lại bình thường.

Cuối ngày 13/03, nhiều người dùng Facebook tại Việt Nam cho biết dường như mạng xã hội lớn nhất hành tinh đang gặp phải một số vấn đề dẫn đến truy cập thiếu ổn định. Theo đó, mặc dù người dùng vẫn có thể truy cập được Facebook bình thường và không hiện ra thông báo lỗi cụ thể nào, một số người dùng cho biết họ không thể gửi được hình ảnh hoặc gửi các tệp tin thông qua Facebook Messenger tới bạn bè.

Chế độ Most Recent (hiển thị các bài đăng mới nhất) trên News Feed của một số người dùng cũng không chỉ cập nhật bài đăng mới cách đó đã một tiếng. Cùng lúc, một số quản trị viên của các fanpage cho biết họ không thể cập nhật bài viết trên website của mình.

 


Nhiều tính năng Facebook không thể load. Ảnh: Saostar & Zing

Theo chủ tài khoản Tuấn Trần, người dùng nhiều ứng dụng mạng xã hội tại Hà Nội, anh không thể gửi bình luận, gửi ảnh và gỡ nút "like" trên Facebook. Một số người liên lạc công việc qua Facebook cũng gặp khó khăn. Được biết, Việt Nam là một trong những quốc gia mà Facebook gặp trục trặc từ đêm 13/3.

Ghi nhận tại thời điểm cuối ngày 13/03, website downrightnow cho biết Facebook có thể đang gặp phải tình trạng lỗi trên diện rộng,  số lượt báo lỗi Facebook tăng vọt với hơn 11.000 lượt. Đáng chú ý, một số người dùng cũng cho biết thêm rằng Instagram cũng đang truy cập thiếu ổn định. Đây là một dịch vụ cũng thuộc quyền sở hữu của Facebook

Hiện tại, các tài khoản Facebook tại New England, Texas, Seattle, Washington, Mỹ Latinh, Anh, Ấn Độ, Philippines và Việt Nam chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Sự cố này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại và tiếp tục bị lan rộng. 

Khoảng 00h20 phút sáng ngày 14/03, các dịch vụ của Facebook đã sử dụng trở lại được bình thường. Phần lớn người dùng cho biết đã có thể vào lại được mạng xã hội này bình thường trong khi đó một số người chia sẻ tốc độ truy cập của họ có vẻ hơi chậm. 

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN