Thứ ba, 05/12/2023 | 01:39
RSS

Hải Phòng: Trộm đột nhập nhà dân khuân két ‘không có gì’

Thứ năm, 14/03/2019, 07:47 (GMT+7)

Lợi dụng đêm tối, kẻ trộm đã lẻn vào khu vực nhà dân và khuân trộm một chiếc xe sắt. Tuy nhiên, đây là chiếc két trống và bên trong không có tài sản gì.

Hải Phòng: Trộm vào nhà dân khuân trộm két không có tài sản gìChiếc két trống được kẻ trộm bỏ lại sau đi phá hỏng

Ngày 13/3, trao đổi với PV, ông Phạm Văn Giang, Bí thư Đảng uỷ xã Cấp Tiến (huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) xác nhận thông tin về vụ việc trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc một gia đình bị kẻ trộm đột nhập vào nhà lấy cắp một chiếc két sắt.

Theo thông tin ban đầu của vụ việc, vào buổi sáng ngày 11/3, một số người dân tại xã Cấp Tiến trong quá trình đi làm đồng đã phát hiện tại cánh đồng thôn Thái Lai (xã Cấp Tiến) có một chiếc két sắt đã bị đập phá tung phần cửa két vứt cạnh bờ ruộng.

Quá trình kiểm tra, người dân không phát hiện bên trong chiếc két có vật dụng gì. Nghi vấn có thể đây là tang vật của một vụ trộm, các đối tượng đã lấy két sau đó khuân ra khu vực cánh đồng vắng người để phá két lấy tài sản bên trong nên người dân đã thông báo vụ việc tới cơ quan chức năng địa phương.

Nhận được tin báo, chính quyền xã Cấp Tiến đã có mặt tại nơi phát hiện chiếc két để ghi nhận tình hình đồng thời cử lực lượng Công an xã Cấp Tiến đi tìm kiếm thông tin về người mất két tại địa phương.

Quá trình rà soát và kiểm tra các hộ dân, Công an xã Cấp Tiến được biết chiếc két sắt trên là tài sản của gia đình ông Nguyễn Thành Ngân (trú tại xã Cấp Tiến).

Tại buổi làm việc, gia đình ông Ngân xác nhận chiếc két sắt bị đập phá và bỏ lại ở cánh đồng trên chính là của gia đình mình. Theo thông tin ông Ngân cung cấp, thời điểm trước khi xảy ra vụ việc, gia đình ông đang xây nhà nên chiếc két được chuyển xuống để tạm trong gian lán.

Tuy nhiên, vào đêm ngày 10/3, chiếc két sắt này đã bị kẻ gian lợi dụng lúc tối trời đến lấy trộm đem đi. Đến buổi sáng ngày 11/3, gia đình ông Ngân thức dậy thì phát hiện chiếc két sắt đã bị mất.

Mặc dù vậy, bên trong két sắt không có bất cứ giấy tờ hay tài sản nào đáng giá cả. Nghĩ vậy nên gia đình ông Ngân không trình báo cơ quan chức năng.

“Đây là sự việc khá hy hữu khi các đối tượng trộm cắp phải chiếc két trống. Tuy nhiên, qua đó cũng có thể thấy người dân nên có ý thức cảnh giác đề phòng việc các đối tượng xấu trộm cắp tài sản vào buổi đêm”, vị đại diện UBND xã Cấp Tiến cho biết.

Xem thêm:

Đình chỉ công tác cô giáo chung phòng với nam sinh lớp 10 trong khách sạn

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN