Thứ bảy, 25/03/2023 | 14:21
RSS

Sơn Tùng M-TP xin lỗi, ngừng phát hành MV gây bức xúc trong dư luận

Thứ bảy, 30/04/2022, 07:07 (GMT+7)

Bị dư luận chỉ trích gay gắt, Sơn Tùng M-TP đã công khai xin lỗi công chúng và tạm ngưng phát hành MV 'There’s no one at all'.

Tối 29/4, Trên fanpage chính thức của sơn tùng m-tp ca sĩ gửi lời xin lỗi tới công chúng vì sản phẩm mang thông điệp sống tiêu cực của mình: "Tùng thật lòng muốn gửi một lời xin lỗi chân thành đến tất cả những ai đã có những cảm giác không thoải mái sau khi xem MV này. Đây thực sự không phải là những gì mà Tùng hay công ty M-TP Entertainment mong muốn.

Tùng luôn hiểu được vị trí và sức ảnh hưởng của mình đối với các bạn trẻ. Tùng luôn mong muốn mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho xã hội cũng như cho quê hương đất nước Việt Nam của mình. Vì vậy, Tùng và công ty, với tinh thần cầu thị, lắng nghe, sẽ chủ động ngưng phát hành MV There’s no one at all".

Cùng với lời xin lỗi, MV There's no one at all trên kênh YouTube Sơn Tùng M-TP Official đã bị ẩn. Khi truy cập vào đường link MV, người dùng nhận được dòng thông báo "Video không có sẵn. Người tải lên không cung cấp video này tại quốc gia của bạn".

MV 'There’s no one at all' đã được gỡ bỏ.

Nói về thông điệp sống tiêu cực gây ảnh hưởng không tốt tới giới trẻ, Sơn Tùng M-TP giải thích: "Chủ đích việc xây dựng hình ảnh này Tùng mong muốn thông qua MV có thể truyền tải thông điệp: Hãy thấu hiểu cảm xúc bên trong những người cô đơn, hiểu để yêu thương, che chở, và hãy mở rộng tấm lòng của chúng ta trước khi quá muộn.

Bên cạnh đấy Tùng cũng muốn được chia sẻ sự đồng cảm của mình đến với những mảnh đời bất hạnh ngoài kia rằng bạn không hề cô đơn, có rất nhiều người giống như bạn”.

Ra mắt chưa đầy 24 tiếng, MV "There's no one at all" của Sơn Tùng M-TP đã làm bùng lên tranh cãi mạnh mẽ trên mạng xã hội vì những cảnh bạo lực và cái kết tiêu cực. Nhiều người yêu cầu gỡ bỏ MV vì lo ngại ảnh hưởng không tốt đến giới trẻ. Các cơ quan chức năng cũng đồng loạt lên tiếng.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Lưu Đình Phúc - Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, đã nhận được văn bản trao đổi của Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch về nội dung MV mới của nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP và đề nghị các nền tảng xuyên biên giới gỡ ngay tức khắc MV này vì gây tác động xấu tới giới trẻ, nhất là trong bối cảnh một số bạn trẻ có vấn đề về tâm lý hiện nay.

Theo cơ quan chức năng, nội dung MV "There's no one at all" được đánh giá có dấu hiệu vi phạm quy định cấm "sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội" tại khoản 4 Điều 3 Nghị định số 144 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn.

Tuấn Anh
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại