Thứ bảy, 03/06/2023 | 12:42
RSS

HLV Kevin Muscat: ‘Chúng tôi chiến thắng thuyết phục trước HAGL’

Thứ sáu, 29/04/2022, 15:28 (GMT+7)

Tại buổi họp báo sau trận đấu với HAGL, HLV Kevin Muscat hài lòng với kết quả trận đấu và cho rằng đội bóng của ông đã có một chiến thắng thuyết phục.

Sau chiến thắng 2-1 trước HAGL ở trận lượt đi bảng H AFC Champions League Yokohama F. Marinos một lần nữa đánh bại đội bóng của HLV Kiatisak. Đại diện Nhật Bản chơi kỷ luật và có được 2 bàn thắng vào lưới HAGL xuất phát từ những tình huống cố định, qua đó củng cố ngôi đầu bảng với 12 điểm, hơn đội nhì bảng Jeonbuk Hyundai Motors 4 điểm.

Tại buổi họp báo sau trận đấu, HLV Kevin Muscat chia sẻ: “Tôi hài lòng với kết quả hôm nay. Đội bóng của chúng tôi đã thể hiện tốt hơn. Thể lực của chúng tôi đã được cải thiện. Bàn thắng ngày hôm nay đến ở 1 tình huống chuyển trạng thái và 1 tình huống cố định. Chúng tôi đã giành chiến thắng thuyết phục ở trận đấu này.”

Nói về mục tiêu ở trận gặp Jeonbuk Hyundai Motor sắp tới, HLV Muscat khẳng định: “Đối với mỗi trận đấu chúng tôi luôn giành sự tập trung cao nhất, trận đấu tiếp theo cũng không ngoại lê. Chúng tôi đã có những sự thử nghiệm qua từng trận đấu, khoảng cách trình độ giữa các cầu thủ không quá cách biệt. Điều quan trọng là chúng tôi phải tiếp tục duy trì phong độ của mình qua những trận đấu còn lại và thể hiện quyết tâm cao hơn.

Trước mắt, chúng tôi cần phải lấy lại thể lực sau trận đấu này, đó cũng là những mục tiêu mà chúng tôi đã đặt ra ngay từ đầu giải đấu. Chúng tôi phải thể hiện quyết tâm cao nhất của mình ở những trận đấu còn lại. Chúng tôi đã thích nghi được thời tiết tại nơi đây và đội bóng của chúng tôi càng chơi càng hay.”

HLV Kevin Muscat hài lòng với chiến thắng trước HAGL
HLV Kevin Muscat hài lòng với chiến thắng trước HAGL

Cuối cùng, thuyền trưởng của Yokohama F.Marinos đã giành lời khen cho các học trò của mình: “Sang Việt Nam thi đấu có những điều kiện khác với Nhật Bản. Tôi nghĩ đội bóng của chúng tôi đã thích nghi tốt. Đó là lý do chúng tôi càng chơi càng hay. Như các bạn thấy, hôm nay tôi đã có nhiều sự thay đổi nhân sự và các cầu thủ đều thi đấu rất tốt.”

Ở lượt trận thứ 5 vòng bảng AFC Champions League 2022, HAGL đã phải nhận trận thua 0-2 trước Yokohama F. Marinos. Đây là trận đấu mà đội bóng phố Núi thua kém đối thủ khá nhiều. 

Khi thế trận đã an bài ở những phút cuối, HLV Kiatisuk của HAGL đã lần đầu sử dụng 2 cầu thủ trẻ Thanh Nhân và Hoàng Tú. Thanh Nhân (số 23) là thành viên U23 Việt Nam vừa dự giải U23 Đông Nam Á. Cầu thủ sinh năm 2000 ra mắt HAGL sau nhiều trận ngồi dự bị. 

Hoàng Tú dù chỉ có mặt trên sân ít phút nhưng cũng được trải nghiệm những pha vào bóng quyết liệt từ đại diện Nhật Bản. 

Ngoài Thanh Nhân và Hoàng Tú, HLV Kiatisuk còn tung vào sân 2 gương mặt trẻ khác là Đình Lâm và Hữu Phước. Đình Lâm thi đấu khá tự tin trong trận đấu thứ 3 anh được ra sân cho HAGL. 

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại