Thứ bảy, 25/03/2023 | 14:31
RSS

Sơn Tùng M-TP bị phạt 70 triệu, phải tiêu hủy MV

Thứ sáu, 06/05/2022, 07:28 (GMT+7)

Thanh tra Bộ VHTTDL xử phạt công ty của Sơn Tùng M-TP 70 triệu đồng và yêu cầu công ty có trách nhiệm tiêu hủy bản ghi hình MV There's No One At All.

Sự kiện:
Sơn Tùng M-TP

Trao đổi trên Tri thức trực tuyến, ngày 5/5, ông Phạm Cao Thái, Chánh thanh tra Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch, cho biết người đại diện của Sơn Tùng đã đến làm việc với thanh tra Bộ như lời mời. 

Theo thông tin trên Thanh Niên, ngày 5/5, Chánh Thanh tra Bộ VH-TT-DL đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 04/QĐXPVPHC xử phạt Công ty TNHH M-TP Entertainment vì lưu hành MV There's no one at all.

Việc Sơn Tùng phát hành bản ghi hình MV There's no one at all có nội dung tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội vi phạm khoản 3 điều 13 nghị định số 38/2021/NĐ-CP ngày 29/3/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo với mức phạt là 70 triệu đồng.

Sơn Tùng M-TP bị phạt 70 triệu, phải tiêu hủy MV

Sơn Tùng M-TP bị phạt 70 triệu, phải tiêu hủy MV.

Ngoài ra, Thanh tra Bộ VH-TT-DL cũng yêu cầu Công ty TNHH M-TP Entertainment có trách nhiệm tiêu hủy bản ghi hình There's no one at all; nộp lại số lợi thu từ MV; tháo gỡ bản ghi hình There's no one at all dưới hình thức điện tử trên môi trường mạng và kĩ thuật số.

Trước đó, ngày 29/4, trao đổi trên Dân Trí, ông Lưu Đình Phúc - Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ TT&TT cho biết, sau khi thẩm định nội dung trong MV Bộ TT&TT nhận thấy, MV này gây tác động xấu tới giới trẻ, nhất là trong bối cảnh một số bạn trẻ có vấn đề về tâm lý hiện nay. Bộ TT&TT đã ngay lập tức đề nghị các nền tảng xuyên biên giới gỡ MV này.

Cũng trong tối 29/4, tức chỉ sau 1 ngày ra mắt MV, sơn tùng m-tp đã gửi lời xin lỗi khán giả thông qua fanpage. Sau khi nhận góp ý của khán giả, ý kiến của các ban ngành, ca sĩ quyết định ngưng phát hành MV trên YouTube. Ngoài ra, giọng ca quê Thái Bình cũng gửi lời xin lỗi khán giả vì cảm giác không thoải mái khi xem MV.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại