Thứ bảy, 20/07/2024 | 00:49
RSS

Thanh tra Bộ Văn hóa mời Sơn Tùng M-TP lên làm việc về MV gây tranh cãi

Thứ tư, 04/05/2022, 17:04 (GMT+7)

Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mời Sơn Tùng M-TP lên làm việc vào ngày 5/5 về MV There’s no one at all gây tranh cãi trong thời gian vừa qua.

Sự kiện:
Sơn Tùng M-TP

Xác nhận trên Tiền Phong, ngày 4/5, ông Phạm Cao Thái, Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch (VHTTDL) cho biết, đã mời sơn tùng m-tp lên làm việc vào ngày mai (5/5). Sau khi có kết luận của cuộc làm việc, Thanh tra Bộ VHTTDL sẽ thông tin với truyền thông. 

Theo Thanh Niên, trước đó, chiều 29/4, Thanh tra Sở TT-TT gửi thư mời ông Nguyễn Thanh Tùng, nghệ danh Sơn Tùng M-TP (ngụ Q.7, TP.HCM) đến làm việc, cung cấp thông tin liên quan đến MV ca nhạc There’s no one at all. Tuy nhiên, đến ngày 4/5, Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông và Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM không làm việc với Sơn Tùng như kế hoạch ban đầu do Thanh tra Bộ VHTTDL đã mời nam ca sĩ lên làm việc. 

Thanh tra Bộ Văn hóa mời Sơn Tùng M-TP lên làm việc về MV gây tranh cãi

Sơn Tùng M-TP.

Lý do Sơn Tùng bị mời lên làm việc theo Thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông do MV ca nhạc There’s no one at all được phát hành gây bức xúc trong dư luận vì sự tiêu cực gây ảnh hưởng không tốt đến giới trẻ. 

Trước đó, ngày 29/4, trao đổi trên Dân Trí, ông Lưu Đình Phúc - Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử - Bộ TT&TT cho biết, sau khi thẩm định nội dung trong MV Bộ TT&TT nhận thấy, MV này gây tác động xấu tới giới trẻ, nhất là trong bối cảnh một số bạn trẻ có vấn đề về tâm lý hiện nay. Bộ TT&TT đã ngay lập tức đề nghị các nền tảng xuyên biên giới gỡ MV này.

Cũng trong tối 29/4, tức chỉ sau 1 ngày ra mắt MV, Sơn Tùng M-TP đã gửi lời xin lỗi khán giả thông qua fanpage. Sau khi nhận góp ý của khán giả, ý kiến của các ban ngành, ca sĩ quyết định ngưng phát hành MV trên YouTube. Ngoài ra, giọng ca quê Thái Bình cũng gửi lời xin lỗi khán giả vì cảm giác không thoải mái khi xem MV.

"Tùng thật lòng muốn gửi một lời xin lỗi chân thành đến tất cả những ai đã có những cảm giác không thoải mái sau khi xem MV này. Đây thực sự không phải là những gì mà Tùng hay công ty M-TP Entertainment mong muốn.

Tùng luôn hiểu được vị trí và sức ảnh hưởng của mình đối với các bạn trẻ. Tùng luôn mong muốn mang lại những giá trị tốt đẹp nhất cho xã hội cũng như cho quê hương đất nước Việt Nam của mình.

Vì vậy, Tùng và công ty, với tinh thần cầu thị, lắng nghe, sẽ chủ động ngưng phát hành MV There’s no one at all", Sơn Tùng viết.

Thanh tra Bộ Văn hóa mời Sơn Tùng M-TP lên làm việc về MV gây tranh cãi

Trước đó, nam ca sĩ đã gửi lời xin lỗi khán giả.

Tối 28/4, Sơn Tùng ra mắt MV There's no one at all sau thời gian dài vắng bóng trên đường đua âm nhạc. MV được nam ca sĩ 9X đầu tư về hình ảnh với sự giúp đỡ của chuyên gia đến từ Mỹ Chris Gehringer. Phần lời 100% bằng tiếng Anh do Sơn Tùng tự viết và hòa âm phối khí.

MV There's no one at all kể về thanh niên có tuổi thơ khốn khó, là trẻ mồ côi lớn lên trong cô nhi viện. Vì thiếu vắng tình thương của cha mẹ, cậu luôn sống trong sự cô độc. Khi trưởng thành, chàng trai càng nổi loạn hơn khi thường gây rối, luôn bị bát nạt. Bên cạnh nội dung bi kịch, màu sắc u ám, cuối MV của Sơn Tùng còn có cảnh tự sát bằng cách nhảy lầu.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại