Thứ hai, 24/01/2022 | 21:39
RSS

Sơn La: Bắt “nữ quái” cầm đầu đường dây mua bán phụ nữ sang Trung Quốc

Chủ nhật, 23/06/2019, 10:09 (GMT+7)

“Nữ quái” đã có hành vi móc nối với các đối tượng sau đó về nước lừa dẫn phụ nữ người Việt bán sang Trung Quốc làm vợ hoặc bán vào các động mại dâm.

Sơn La: Bắt nữ quái cầm đầu đường dây mua bán phụ nữ sang Trung QuốcĐối tượng Hương bị cơ quan chức năng bắt giữ

Ngày 23/6, thông tin từ Công an huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) cho biết đơn vị này vừa phối hợp với cơ quan chức năng phá thành công đường dây lừa đảo, mua bán người sang Trung Quốc bắt giữ đối tượng Hoàng Thị Mai Hương (SN 1984, trú tại bản Bến Trai, xã Quy Hướng, Mộc Châu) đồng thời giải cứu thành công chị Lường Thị D (SN 1992, trú tại xã Đông Sang, huyện Mộc Châu)

Theo tài liệu của ban chuyên án cho thấy, Hương là đối tượng đã từng có thời gian làm thuê tại TP. Nam Ninh (Trung Quốc). Trong quãng thời gian làm việc tại đây, Hương móc nối với đối tượng người Trung Quốc đồng thời lên kế hoạch về nước lừa dẫn phụ nữ sang Trung Quốc bán cho những người có nhu cầu lấy vợ hoặc vào các động mại dâm.

Năm 2018, Hương trở về Việt Nam tại đây, đối tượng làm quen với chị Lường Thị D. Lợi dụng chị D. có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng dụ dỗ hứa hẹn nếu chị D. sang Trung Quốc Hương sẽ tìm cho chị D. công việc làm nhẹ nhàng, lương cao.

Tháng 10/2018, Hương bán chị D. sang Trung Quốc với số tiền 4,5 triệu đồng. Trước khi bán, đối tượng đã dùng thủ đoạn lừa chị D. viết một giấy xác nhận với nội dung việc đi sang Trung Quốc tìm việc làm là Duyên hoàn toàn tự nguyện.

Đến tháng 6/2019, các lực lượng chức năng phối hợp với gia đình đã giải cứu và đưa Duyên trở về Việt Nam thành công.

Hiện lực lượng chức năng Công an huyện Mộc Châu đang hoàn chỉnh hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN