Thứ năm, 30/06/2022 | 08:32
RSS

Sớm kích hoạt bệnh viện dã chiến tại Quảng Ngãi

Thứ hai, 03/08/2020, 12:34 (GMT+7)

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu ngành y tế sớm kích hoạt Bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn- Cơ sở 2 tại Khu Kinh tế Dung Quất.

Sớm kích hoạt bệnh viện dã chiến tại Quảng Ngãi

Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn- Cơ sở 2, Quảng Ngãi

Trước nguy cơ cao lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, theo nguồn tin trên VOV, tối ngày 2/8, tỉnh Quảng Ngãi đã họp khẩn bàn các biện pháp ứng phó tiếp theo. Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu ngành y tế sớm kích hoạt Bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn- Cơ sở 2 tại Khu Kinh tế Dung Quất. 

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Tăng Bính, Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Ngành y tế chuyển một số trang thiết bị từ Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi, các bệnh viện điều phối ra hỗ trợ. Chúng tôi sẽ huy động từ các nguồn xã hội khác về trang thiết bị và vật tư để đảm bảo cho hoạt động của bệnh viện dã chiến điều trị riêng cho bệnh nhân covid-19 tại Bệnh viện Bình Sơn- Cơ sở 2. Đây là việc làm cấp bách".

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định thành lập thêm 1 khu cách ly tập trung tại Khu ký túc xá thuộc Phân hiệu Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, 38 đường Nguyễn Du, thành phố Quảng Ngãi.

Đây là nơi cách ly tập trung đối với các đối tượng tiếp xúc trực tiếp với các ca nhiễm Covid-19 và những người từ thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam trở về. Sau thời gian phong tỏa, đến nay, Bệnh viện Đa khoa thành phố Quảng Ngãi không tiếp nhận khám chữa bệnh, trở thành khu cách ly y tế.

Tính đến sáng ngày 3/8, tỉnh Quảng Ngãi đã ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Ngay sau khi phát hiện ca mắc, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành khoanh vùng, khử khuẩn các địa điểm có liên quan. Đồng thời, xác định, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 những người tiếp xúc với các bệnh nhân này theo đúng quy định.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN