Thứ hai, 17/05/2021 | 15:55
RSS

Số tài sản ông Trump "bị mất" trong 4 năm làm Tổng thống Mỹ

Thứ năm, 18/03/2021, 15:16 (GMT+7)

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump mất gần một phần tư tài sản trong nhiệm kỳ làm tổng thống Mỹ ở Nhà Trắng, theo thống kê mới nhất trên bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới của Bloomberg.


Ông Trump mất gần một phần tư khối tài sản sau 4 năm làm Tổng thống Mỹ.

Theo báo Mỹ Newsweek, khi lên nắm quyền vào năm 2017, ông Trump sở hữu khối tài sản khoảng 3 tỉ USD. Cựu Tổng thống Mỹ từng tuyên bố tài sản mình sở hữu nhiều hơn những gì mọi người từng biết.

Đến nay, Bloomberg ước tính ông Trump chỉ còn sở hữu khối tài sản 2,3 tỉ USD, giảm 700 triệu USD sau 4 năm. Bên cạnh đó, ông Trump còn khoản vay gần 600 triệu USD sẽ đến hạn thanh toán trong vòng 4 năm tới, hơn một nửa do cá nhân ông đứng ra bảo lãnh.

Trong thống kê mới nhất, Bloomberg nhấn mạnh sự suy thoái kinh tế do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, đã gây khó khăn cho chuỗi khách sạn, khu nghỉ dưỡng và cao ốc văn phòng của ông Trump, nhìn chung là có ảnh hưởng đến toàn bộ lĩnh vực khách sạn và bất động sản

Việc ông Trump đưa ra tuyên bố gây sốc trong ngày người biểu tình tràn vào tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6.1 lại càng khiến cựu Tổng thống mâu thuẫn với giới kinh doanh Kết quả là nhiều ngân hàng đã hủy các khoản vay với ông Trump.

Phần lớn tài sản của ông Trump đến từ đế chế bất động sản. Bloomberg ước tính giá trị các bất động sản ông Trump sở hữu lên tới 1,7 tỉ USD. Nhưng trong lĩnh vực bất động sản, ông Trump vẫn đang nợ hơn 250 triệu USD.

Theo Bloomberg, Tập đoàn Trump không đưa ra bình luận về những thống kê mới nhất. So với Bloomberg, Forbes đánh giá ông Trump sở hữu khối tài sản lớn hơn một chút, ở mức 2,5 tỉ USD, xếp thứ 339 trên thế giới

Năm 2016, ông Trump từng tuyên bố mình sở hữu khối tài sản hơn 10 tỉ USD, nhưng các chuyên gia và các tổ chức tài chính đánh giá ông Trump sở hữu khối tài sản thấp hơn.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Trump gặp khó khăn trong lĩnh vực kinh doanh. Trong giai đoạn năm 1991-2009, các công ty thuộc sở hữu của ông Trump đã 6 lần nộp đơn xin phá sản.

Đăng Nguyễn - Newsweek
Theo Dân Việt