Chủ nhật, 19/09/2021 | 10:09
RSS

Số lần hẹn bác sĩ khi điều trị ống chân răng tùy thuộc vào độ phức tạp của nó

Thứ hai, 13/03/2017, 11:21 (GMT+7)

Số lần điều trị ống chân răng có thể hoàn tất trong một hay vài lần hẹn tùy độ phức tạp và số lượng ống tủy, đặc biệt với những ống tủy cong nhiều, hẹp hay phân nhánh.

Số lần điều trị ống chân răng

Số lần điều trị ống chân răng

Giữa các lần hẹn bác sĩ sẽ đặt thuốc sát khuẩn, trám tạm và hoặc ghi toa thuốc kháng sinh uống ờ nhà.

Số lần điều trị ống chân răng sau khi việc sửa soạn hệ thống ống tủy đã hoàn tất và các triệu chứng lâm sàng ổn định, bác sĩ sẽ sang giai đoạn trám bít ống tủy.

Trám bít ống tủy là vật liệu thường được sử dụng để trám bít ống tủy gọi là côn gutta percha được sản xuất dưới dạng thanh dài mảnh có kích thước bằng với các trâm nội nha.

Một côn gutta percha chính được đặt vào ống tủy có kích thước và chiều dài bằng với trâm nội nha được sử dụng để sửa soạn ống tủy ở giai đoạn trên. Côn được dán dính vào thành ống tủy bằng một loại xi măng lỏng đặc biệt.

Sau đó các côn phụ được lèn thêm vào cho đầy kín các ống tủy.

Tiếp theo là trám tạm răng thì giai đọan này có thể được kiểm tra lại bằng phim X quang để đảm bảo hệ thống ống tủy được trám đủ chiều dài và khít sát.

Điều trị tủy thường hoàn tất trong một hoặc số lần điều trị ống chân răng phụ thuộc vào sự phức tạp của hệ thống ống tủy và mức độ nhiễm trùng tủy. Tiến trình lấy tủy và trám bít ống tủy thường không đau nhưng cũng thể có cảm giác khó chịu trong khi điều trị.

Sau nội nha răng có thể hơi nhạy cảm ê ẩm trong vài tuần, hiện tượng sưng đau nặng không thường xảy ra. Nếu có đau dữ dội hãy đến ngay nha sĩ để được kiểm tra.

 

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus