Thứ tư, 07/06/2023 | 19:57
RSS

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc nói gì về việc cô giáo cắt tóc học sinh ngay tại lớp học?

Thứ năm, 23/03/2023, 11:20 (GMT+7)

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đã lên tiếng phản hồi trước sự việc cô giáo tại 1 trường THPT trên địa bàn cầm kéo cắt tóc nữ sinh ngay tại lớp học gây xôn xao dư luận.

Sự kiện:
Vĩnh Phúc

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip ghi lại cảnh một cô giáo ở Vĩnh Phúc cầm kéo cắt tóc nữ sinh ngay trong lớp học. Theo đó, cô giáo vừa cắt tóc nữ sinh vừa nói: "Tôi sẽ không cắt đẹp mà cắt lem nhem cho các bạn biết bởi vì tôi đã nhắc từ trước, em bảo chiều nhuộm lại mà nay vẫn còn".

Khi bị cô giáo cắt tóc, nữ sinh đã hoảng hốt quay lại nói "tóc em có vàng đâu" thì cô giáo nói: "Đứng yên đấy! Vàng hay không đó là việc tôi quy định rồi. Em đừng có lý do lý trấu".

Dù nữ sinh và nhiều học sinh khác liên tục mong và xin cô giáo dừng nhưng cô giáo vẫn kiên quyết với hành động của mình, đồng thời nói rằng: “Hôm nay tôi cảnh cáo… Lần sau những ai như thế này, tôi sẽ cắt thật nhiều, chứ không phải chỉ mỗi vậy. Tôi công khai trước lớp như thế”.

Ngay sau khi clip được đăng tải đã thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận. Đa số bình luận cho rằng học sinh vi phạm nội quy nhà trường thì hãy nhắc nhở, sau đó kỷ luật và mời phụ huynh đến chứ giáo viên không có quyền xâm phạm đến cơ thể người khác.

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc nói gì về việc cô giáo cắt tóc học sinh ngay tại lớp học

Cô giáo cắt tóc nữ sinh ngay tại lớp học gây xôn xao dư luận. Ảnh cắt từ clip

Trao đổi với Báo VietNamnet sáng 23/3, đại diện Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc xác nhận sự việc diễn ra cách đây vài ngày tại lớp 10A10 Trường THPT Đội Cấn (huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc). Sở đã yêu cầu nhà trường, giáo viên viết tường trình và báo cáo sự việc.

Theo vị đại diện này, sự việc xuất phát từ việc nữ sinh nhuộm tóc, vi phạm quy định của trường. sau sự việc, cô giáo cũng đã gặp gia đình và phía gia đình cũng không bức xúc, thông cảm cho cô giáo. Gia đình cũng nhiều lần nhắc nhở con về chuyện đầu tóc nhưng không có kết quả.

“Cô giáo đã có những hành vi, lời nói chưa đúng chuẩn mực. Cô cũng đã nhận thức lỗi sai và trách nhiệm. Giáo viên này nói cũng vì đã nhắc nhở nhiều lần nhưng học sinh không nghe, trong lúc nóng giận có hành vi bột phát chứ không phải ghét bỏ hay mâu thuẫn với học sinh”, lãnh đạo Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc nói.

Liên quan đến sự việc này, đại diện Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc chia sẻ trên Báo Dân trí, qua xác minh ban đầu cho thấy nhà trường có quy định về trang phục học sinh gọn gàng, màu tóc tự nhiên nhưng một số học sinh sau thời gian nghỉ tết đã có xử lý màu tóc nhưng chưa triệt để.

Xuất phát từ việc nóng vội, cô giáo đã có xử lý chưa phù hợp với môi trường giáo dục làm ảnh hưởng đến tâm lý học sinh. "Trước mắt chúng tôi yêu cầu nhà trường ổn định tâm lý cho cả giáo viên, học sinh để các em ổn định học tập.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc nhấn mạnh, quan điểm của Sở là không bao che, không giấu giếm thông tin, không làm ảnh hưởng đến học sinh để đảm bảo tính giáo dục trong các nhà trường. Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc sẽ có văn bản chấn chỉnh toàn ngành để răn đe và giáo dục.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại