Thứ hai, 08/08/2022 | 05:06
RSS

Số ca nhiễm virus Covid-19 tại Hàn Quốc tăng đột biến

Thứ năm, 20/02/2020, 10:02 (GMT+7)

Giới chức y tế cho biết Hàn Quốc ghi nhận thêm 31 ca nhiễm virus Covid-19 tăng lên 82 trường hợp tại nước này.

Sự kiện:
Virus corona

Hàn Quốc tăng đột biến lên 82 ca nhiễm virus Covid-19

Trung tâm y tế khẩn cấp của Bệnh viện Đại học Quốc gia Kyungpook tại quận Jung-gu, thành phố Daegu đã đóng cửa ngày 19/2.

Hãng tin Yonhap ngày 20/2 dẫn nguồn tin giới chức y tế cho biết Hàn Quốc vừa ghi nhận thêm 31 ca nhiễm mới. Đây là mức tăng mạnh nhất ở Hàn Quốc từ đầu dịch, nâng tổng số người nhiễm tại nước này lên 82.

Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), đa số các trường hợp nhiễm mới đều ở thành phố Daegu, với 30 trường hợp, trong đó có 23 người được cho là có liên quan tới người phụ nữ 61 tuổi đã được xác nhận nhiễm covid-19 hôm 18/2. 

Trong diễn biến khác, Tổng lãnh sự Hàn Quốc vừa được bổ nhiệm đã đến Vũ Hán sáng sớm 20/2. Trong khi một số nhà ngoại giao từ các nước khác rời khỏi tâm dịch Vũ Hán, việc ông Kang Seung Seo đến thành phố Vũ Hán đã gây chú ý.

Khu vực nhiễm nhiều nhất tại Hàn Quốc là 18 trường hợp, đều nằm ở thành phố phía nam Daegu. Trong đó, có tới 15 người bị nhiễm từ một nữ bệnh nhân (61 tuổi), gần như toàn bộ trường hợp nhiễm từ người này là do tham dự lễ nhà thờ cùng với bệnh nhân, chỉ có một trường hợp bị nhiễm từ tiếp xúc với người này tại bệnh viện.

Theo Korea Times, các trường đại học Hàn Quốc cũng đang vật lộn để tìm ra cách quản lý các sinh viên Trung Quốc khi gần 70.000 em sẽ trở lại nước này để tiếp tục kỳ học mùa xuân.

Dù giới chức y tế và Bộ giáo dục Hàn Quốc đã công bố một loạt sáng kiến để quản lý tốt hơn và ngăn ngừa khả năng lây lan của Covid-19 song KMA cho rằng việc hạn chế người Trung Quốc nhập cảnh là hành động khẩn cấp mà chính phủ cần phải làm ngay lúc này.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN