Thứ ba, 24/05/2022 | 01:19
RSS

Số ca nhiễm Covid-19 giảm gần 40%, Hà Nội đã qua đỉnh dịch

Thứ bảy, 26/03/2022, 06:41 (GMT+7)

Phó giám đốc Sở Y tế Vũ Cao Cương cho biết, số ca bệnh mỗi ngày trung bình giảm gần 40% so với tuần trước. Theo nhận định của Sở Y tế, Hà Nội đã bước qua đỉnh dịch.

Sự kiện:
Hà Nội

Theo thông tin trên báo Thanh niên, báo cáo tại hội nghị giao ban trực tuyến với các quận, huyện diễn ra ngày 25/3, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Vũ Cao Cương cho biết, từ ngày 18-24/3, thành phố ghi nhận 123.134 ca mắc covid-19 28 trường hợp tử vong. Số ca bệnh mỗi ngày trung bình giảm 39,3% so với tuần trước (17.591 ca bệnh/ngày).

Sở Y tế Hà Nội nhận định, thành phố đã bước qua đỉnh dịch, tuy nhiên không được phép chủ quan mà cần tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và theo dõi diễn biến trong thời gian tới. Do số ca F0 trên thực tế vẫn cao, Sở Y tế đề nghị các địa phương tập trung kiểm soát việc chuyển tầng, tỷ lệ tử vong, chuyển nặng; đảm bảo số mắc không vượt quá năng lực tiếp nhận của hệ thống.

Nhận định thành phố đang kiểm soát tốt tình hình dịch Covid-19, Phó chủ tịch UBND Hà Nội Chử Xuân Dũng thông tin, số ca F0 trong tuần giảm, trong số những người mắc hầu hết là bệnh nhân nhẹ, không có triệu chứng. Dự báo dịch còn diễn biến phức tạp, lãnh đạo Hà Nội khuyến cáo người dân không lơ là, chủ quan và thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đặc biệt, ông Dũng quán triệt người dân phải đeo khẩu trang 100%.

Số ca nhiễm Covid-19 giảm gần 40%, Hà Nội đã qua đỉnh dịch

Ảnh minh hoạ

Đối với vấn đề cho học sinh trên địa bàn thành phố đi học trở lại, lãnh đạo Hà Nội yêu cầu Sở giáo dục có hướng dẫn cụ thể trong bảo đảm phòng, chống dịch cho học sinh từ lớp 7 đến 12 học trực tiếp tại trường. Về việc tổ chức bán trú cho học sinh, TP thống nhất chủ trương, giao Sở GD-ĐT xem xét bảo đảm phù hợp tình hình thực tế trong công tác phòng chống dịch hiện nay và điều kiện cụ thể của từng địa phương, trường, lớp, được sự đồng thuận của gia đình, phụ huynh học sinh.

Với tỷ lệ bao phủ vaccine mũi 3 của thành phố đạt khoảng 85%, ông Dũng đôn đốc rà soát tiêm cho các trường hợp còn lại, đồng thời lưu ý bảo vệ nhóm người thuộc nguy cơ cao, kiểm soát chặt số ca F0 chuyển nặng và hạn chế số ca tử vong.

Nguồn tin trên Zing cho biết, đến nay, tổng số mũi vaccine mà Hà Nội đã tiêm được là 16,3 triệu mũi. Hiện nay, thành phố đang quản lý, điều trị cho 264.820 bệnh nhân ở tầng 1 (nhẹ, không triệu chứng), tỷ lệ 99,34%; 1.404 bệnh nhân ở tầng 2 (triệu chứng trung bình), tỷ lệ 0,53%; 345 bệnh nhân ở tầng 3 (nặng, nguy kịch), tỷ lệ 0,13%.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại