Thứ tư, 25/05/2022 | 17:36
RSS

Hà Nội, Bắc Ninh cho học sinh đi học trực tiếp từ 21/3

Chủ nhật, 20/03/2022, 09:43 (GMT+7)

Dựa vào tình hình số ca mắc F0 giảm mạnh, nhiều tỉnh thành như Hà Nội, Bắc Ninh... cho học sinh đi học trực tiếp từ 21/3

Trao đổi trên Dân Trí, Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, các cơ sở giáo dục trên địa bàn linh hoạt việc dạy học trực tiếp cho học sinh THCS (trừ lớp 6) và THPT từ tuần tới. Trước đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng yêu cầu Sở GD-ĐT sớm có hướng dẫn cụ thể để các quận, huyện, thị xã căn cứ vào số ca mắc để chủ động quyết định việc dạy học trực tiếp cho học sinh từ lớp 7 - 12 phù hợp tình hình mới.

Theo Lao động, do tỉ lệ giáo viên, học sinh mắc covid-19 đã giảm mạnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị cho học sinh các khối lớp 7, 8, 9, 10, 11, 12 đến trường học trực tiếp gắn với bảo đảm an toàn phòng, chống dịch từ ngày 21/3.

Theo nguồn tin trên Lao động, ngày 18/3 Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Ninh vừa có văn bản số 121/PGDĐT-GDTH về việc tổ chức dạy học thích ứng, linh hoạt và đảm bảo an toàn, chất lượng và hiệu quả tại các trường Tiểu học, Liên cấp trên địa bàn thành phố. Cụ thể, các cơ sở giáo dục cho học sinh đi học trực tiếp từ ngày 21/3,tổ chức dạy học 1 ca vào buổi sáng.

Khi học sinh trở lại học trực tiếp tại trường, các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học bổ sung, ôn tập, củng cố kiến thức ngay trong giờ học chính khóa cho học sinh; xây dựng thời khóa biểu hợp lý tạo điều kiện cho việc giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh; tổ chức dạy nội dung cơ bản,, cốt lõi, không tạo áp lực, gây quá tải với học sinh;  không tổ chức các hoạt động tập thể, hoạt động trải nghiệm, các hoạt động tập trung đông người; bố trí học sinh nghỉ giải lao giữa giờ theo lớp, tan học theo khối lớp...

Hà Nội, Bắc Ninh cho học sinh đi học trực tiếp từ 21/3

Ảnh minh họa. Ảnh: Như Ý (Tiền Phong)

Ngày 18/3, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Nghệ An vừa ban hành văn bản số 456/SGD&ĐT-VP  về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo an toàn cho học sinh khi tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục. Theo đó, tất cả học sinh các cấp học trên toàn tỉnh Nghệ An sẽ trở lại trường học trực tiếp từ ngày 4/4  (đối với các trường chưa tổ chức dạy học trong thời gian qua).

Sở GDĐT Nghệ An yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non, nhất là các cơ sở chưa tổ chức cho trẻ đi học, xây dựng kế hoạch, tham mưu với chính quyền địa phương tập trung rà soát, chuẩn bị mọi điều kiện đảm bảo an toàn về công tác phòng chống dịch Covid-19 để đón trẻ trở lại trường.

Tại Tuyên Quang, UBND tỉnh đồng ý cho học sinh các khối lớp 7, 8, 9, 10, 11 và 12, học viên giáo dục thường xuyên trên địa bàn toàn tỉnh tiếp tục học trực tiếp, trực tuyến linh hoạt theo phương án của Sở GDĐT.

Đối với trẻ em cấp mầm mon tiếp tục nghỉ học. Học sinh các khối lớp 1, 2, 3, 4, 5 và 6 học trực tuyến. 

 

 

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại