Thứ hai, 02/10/2023 | 15:41
RSS

Hà Nội cho học sinh từ lớp 7-12 đi học trực tiếp

Thứ bảy, 19/03/2022, 08:03 (GMT+7)

Sở GD-ĐT Hà Nội cho phép học sinh các khối lớp từ 7 đến lớp 12 trên địa bàn thành phố học tập trực tiếp tại trường nhưng phải bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Theo Tuổi trẻ Online, ngày 18/3, phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Trần Lưu Hoa đã ký văn bản gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên... về việc tổ chức dạy học trực tiếp của các khối lớp 7 đến lớp 12 trong tình hình mới.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, Sở GD-ĐT Hà Nội phối hợp với Sở Y tế Hà Nội, UBND các quận, huyện, thị xã đã ban hành văn bản cho phép học sinh các khối lớp 7 đến lớp 12 tại Hà Nội học tập trực tiếp tại trường.

Căn cứ chỉ đạo của UBND thành phố về việc triển khai thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và mở cửa lại các hoạt động du lịch trong tình hình mới trên địa bàn thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các đơn vị trường học tổ chức dạy và học trực tiếp gắn với bảo đảm an toàn phòng, chống dịch, kiểm soát và xử lý kịp thời các ca nhiễm, giữ mức độ an toàn cao nhất cho học sinh và giáo viên.

Học sinh từ lớp 7-12 ở Hà Nội được phép đi học trực tiếp

Học sinh từ lớp 7-12 ở Hà Nội được phép đi học trực tiếp

Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học thường xuyên cập nhật thông tin, quy định về công tác phòng, chống dịch trong nhà trường của Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT và các văn bản hướng dẫn của thành phố. Bám sát diễn biến tình hình dịch bệnh tại địa phương, kịp thời, chủ động xây dựng phương án tổ chức dạy và học trực tiếp tại trường cho học sinh các khối lớp 7, 8, 9, 10, 11, 12, đặc biệt quan tâm đến học sinh khối lớp 9, lớp 12 và báo cáo UBND các quận, huyện, thị xã xem xét, phê duyệt theo quy định.

Sở GD-ĐT Hà Nội giao phòng GD-ĐT quận, huyện, thị xã là đầu mối tổng hợp, tham mưu với UBND quận, huyện, thị xã trong việc xem xét, phê duyệt phương án dạy học trực tiếp của các đơn vị, trường học trên địa bàn bảo đảm an toàn, linh hoạt, hiệu quả.

Trước đó ngày 17/3, UBND TP Hà Nội yêu cầu Sở GD-ĐT sớm có hướng dẫn cụ thể để các địa phương căn cứ vào số ca mắc chủ động quyết định việc học sinh lớp 7-12 đi học trực tiếp phù hợp tình hình mới.

Theo đó, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các quận, huyện, thị xã tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục cập nhật thông tin đầy đủ liên quan đến công tác phòng, chống dịch; đồng thời, tăng cường chỉ đạo các cơ sở giáo dục kịp thời báo cáo, xây dựng các phương án phù hợp với tình hình thực tế để cho học sinh trở lại trường.

Phi Ngư
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại