Chủ nhật, 22/05/2022 | 23:28
RSS

Hà Nội và nhiều tỉnh, thành cho học sinh trở lại trường học trực tiếp

Thứ bảy, 19/03/2022, 17:31 (GMT+7)

Tính đến ngày 19/3, rất nhiều tỉnh, thành phố đã quyết định cho học sinh trở lại trường trong tình hình thích ứng mới.

Văn bản hướng dẫn mới nhất của Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, các cơ sở giáo dục trên địa bàn linh hoạt việc dạy học trực tiếp cho học sinh THCS (trừ lớp 6) và THPT từ tuần tới.

Sở dĩ, Hà Nội có hướng dẫn trên là do trước đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng yêu cầu Sở GD-ĐT sớm có hướng dẫn cụ thể để các quận, huyện, thị xã căn cứ vào số ca mắc để chủ động quyết định việc dạy học trực tiếp cho học sinh từ lớp 7-12 phù hợp tình hình mới.

Theo Dân trí, lãnh đạo một số đơn vị giáo dục ở Hà Nội cho biết, nhiều trường học sẽ cho học sinh đi học trực tiếp từ thứ 2 (21/3).

Trường Marie Curie cũng vừa có thông báo, sơ sở Mỹ Đình sau 3 tuần (28/2 - 19/3) học sinh ở nhà học trực tuyến vì dịch covid-19 được phép của UBND quận Nam Từ Liêm, từ ngày 21/3/2022 học sinh các lớp 7,8,9,10,11,12 trở lại trường học trực tiếp theo thời khóa biểu hiện hành.

Tại Cơ sở Văn Phú, học sinh các lớp 7,8,10,11 tiếp tục đến trường học trực tiếp theo thời khóa biểu hiện hành kể từ ngày 21/3/2022.

Trong khi đó tại Trường Lương Thế Vinh, bà Văn Thùy Dương, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho hay, dự kiến khoảng cuối tháng 3, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn sẽ bớt căng thẳng. Do vậy, nhà trường dự kiến sẽ cho từng khối lớp đi học trực tiếp theo nhóm ưu tiên.

Cụ thể, dự kiến từ ngày 29/3, học sinh các khối lớp 9 và 12 sẽ trở lại trường học trực tiếp. Đến ngày 4/4, học sinh các khối lớp 7,8,10,11 sẽ đi học trực tiếp.

 Những địa phương nào cho học sinh trở lại trường

Nhiều địa phương nào cho học sinh trở lại trường.

Tại Bắc Ninh, ngày 18/3, Sở GDĐT Bắc Ninh có văn bản gửi Phòng GDĐT các huyện, thành phố về việc tổ chức dạy học thích ứng, linh hoạt đảm bảo an toàn, chất lượng và hiệu quả.

Theo đó, Sở yêu cầu Phòng GDĐT báo cáo UBND các huyện, thành phố và chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiểu học căn cứ tình hình dịch tại địa phương, nhà trường để cho học sinh đi học trực tiếp từ ngày 21/3. Khi tổ chức dạy học trực tiếp, các trường tổ chức dạy học 1 ca (buổi sáng).

Tại Nghệ An, Sở GDĐT Nghệ An vừa có văn bản hướng dẫn về kế hoạch dạy học của tỉnh trong giai đoạn mới. Trong đó, từ ngày 4/4, học sinh các bậc học toàn tỉnh sẽ trở lại trường.

Tại Hà Giang, Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý phương án cho trẻ em mầm non các huyện: Bắc Quang, Quang Bình, Vị Xuyên và Thành phố Hà Giang tiếp tục nghỉ học trực tiếp cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời, cho phép tổ chức dạy học trực tiếp cho trẻ em mầm non của các huyện còn lại và học sinh phổ thông cấp tiểu học, THCS, THPT; học viên, sinh viên thuộc các cơ sở giáo dục công lập, tư thục trên địa bàn toàn tỉnh kể từ ngày 21/3.

H.N
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại