Chủ nhật, 01/10/2023 | 22:03
RSS

TP.HCM đề xuất xét tuyển cho thí sinh F0, F1 trong kỳ thi vào lớp 10

Thứ bảy, 19/03/2022, 11:07 (GMT+7)

Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa có văn bản gửi Ủy ban nhân dân TP về kế hoạch tuyển sinh lớp 10 Trung học Phổ thông công lập năm học 2022-2023.

Theo VTV News, Sở giáo dục và Đào tạo TP.HCM mới đây đã có văn bản gửi Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về kế hoạch Tuyển sinh lớp 10 Trung học Phổ thông công lập năm học 2022-2023. 

Cụ thể, theo dự kiến, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023 đợt 1 sẽ diễn ra trong 2 ngày 11/6 và 12/6/2022. Mỗi thí sinh có thể đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên để xét tuyển vào lớp 10 các trường Trung học Phổ thông công lập, trừ Trường Trung học Phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa và Trường Phổ thông Năng khiếu - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Thí sinh được lựa chọn đăng ký nguyện vọng gần nơi cư trú để tránh trường hợp trúng tuyển nhưng không nộp hồ sơ. Thí sinh không được thay đổi nguyện vọng sau thời gian cho phép điều chỉnh nguyện vọng và sau khi có kết quả trúng tuyển.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại thành phố năm nay cơ bản vẫn giữ nguyên môn thi như mọi năm. Thí sinh dự thi 3 môn gồm: Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ. Thời gian làm bài của 2 môn: Ngữ văn và Toán là 120 phút/môn thi, riêng môn Ngoại ngữ là 90 phút. Nội dung đề thi nằm trong phạm vi chương trình Trung học Cơ sở do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, chủ yếu ở lớp 9, có khả năng phân hóa năng lực trình độ học sinh, phù hợp với thời gian quy định cho từng môn thi. 

Điểm bài thi là tổng điểm thành phần của từng câu hỏi trong đề thi, điểm bài thi được cho theo thang điểm từ 0 đến 10, điểm lẻ đến 0,25. Các môn thi đều có hệ số một bằng nhau. Điểm xét tuyển là tổng điểm ba bài thi và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên (nếu có).

 

TP Hồ Chí Minh: Đề xuất xét tuyển vào lớp 10 cho thí sinh F0, F1

TP Hồ Chí Minh: Đề xuất xét tuyển vào lớp 10 cho thí sinh F0, F1

Ngoài ra, thí sinh được lựa chọn đăng ký nguyện vọng gần nơi cư trú để tránh trường hợp trúng tuyển nhưng không nộp hồ sơ. Thí sinh không được thay đổi nguyện vọng sau thời gian cho phép điều chỉnh nguyện vọng và sau khi có kết quả trúng tuyển.

Thí sinh không được thay đổi nguyện vọng sau thời gian cho phép điều chỉnh nguyện vọng và sau khi có kết quả trúng tuyển. Thí sinh dự thi 3 môn gồm: Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ. Thời gian làm bài của 2 môn: Ngữ văn và Toán là 120 phút/môn thi, riêng môn Ngoại ngữ là 90 phút.

Ngoài ra, căn cứ vào tình hình thực tế trong bối cảnh dịch covid-19 Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM dự kiến sẽ có kế hoạch tổ chức thi tuyển đợt 2 hoặc xây dựng phương án xét tuyển dành cho những thí sinh không thể tham gia kỳ thi đợt 1.

Riêng với học sinh là F0, F1 trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10, Sở sẽ căn cứ vào quy định y tế ở thời điểm hiện tại để trình Ủy ban nhân dân thành phố phương án tuyển sinh, nếu xét tuyển thì căn cứ vào quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trước đó năm 2021, do ảnh hưởng dịch bệnh, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM phải chuyển sang phương thức xét tuyển. TP HCM đã thực hiện xét tuyển hơn 83.000 thí sinh vào lớp 10 công lập.

Phi Ngư
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại