Thứ tư, 01/12/2021 | 17:21
RSS

Sợ bố mẹ mắng vì nợ tiền, nam thanh niên định nhảy lầu tự tử

Thứ hai, 22/11/2021, 11:14 (GMT+7)

Do nợ 85 triệu đồng không có tiền trả, sợ gia đình biết sẽ chửi mắng nên T. đi đến tầng 16, toà nhà chung cư HH1A Linh Đàm định nhảy xuống tự tử.

Sự kiện:
Hà Nội

Sáng 22/11, lãnh đạo UBND phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) xác nhận với báo Thanh niên, người dân chung cư HH1A Linh Đàm vừa phối hợp cùng cán bộ Công an phường giải cứu nam thanh niên có ý định nhảy lầu tự tử.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 18h ngày 21/11, cư dân sống tại tầng 16, toà nhà chung cư HH1A phát hiện một nam thanh niên đang chui đầu và nửa người ra khu vực lưới an toàn hành lang đòi tự tử. Thấy vậy người dân đã hô hoán đồng thời báo Công an phường Hoàng Liệt giải cứu.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an phường Hoàng Liệt đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và kịp thời tóm lấy chân nam thanh niên đưa vào trong an toàn và động viên thuyết phục nam thanh niên trên bỏ ý định tự tử.

Sợ bố mẹ mắng vì nợ tiền, nam thanh niên định nhảy lầu tự tử

Nam thanh niên xé lưới an toàn định gieo mình từ tầng 16 chung cư HH1A Linh Đàm xuống vì nợ nần. Ảnh: Thanh niên

Trao đổi với Đời sống & pháp luật một cán bộ Tổ dân phố số 32 (P.Hoàng Liệt) cho biết, nam thanh niên này đã loanh quanh ở khu chung cư HH Linh Đàm từ khoảng 15 giờ chiều 21/11. Sau khi được người dân can ngăn tự tử ở khu vực tầng 15 của chung cư HH1A, thanh niên này không từ bỏ mà tiếp tục lên tầng 16 định nhảy xuống và may mắn được người dân phát hiện.

Sau khi giải cứu nam thanh niên, lực lượng công an đã đưa về trụ sở khuyên nhủ. Bước đầu người này khai nhận tên là Nguyễn Anh T. (21 tuổi, ở huyện Thường Tín, Hà Nội), từng là sinh viên đại học nhưng đã nghỉ học được một thời gian.

Sợ bố mẹ mắng vì nợ tiền, nam thanh niên định nhảy lầu tự tử

Do nợ nần chưa trả được và sợ gia đình biết chửi mắng nên T. có ý định tự tử. Ảnh: ĐS&PL

T. cho biết, bản thân có nợ số tiền là 85 triệu đồng chưa trả được và sợ gia đình biết chửi mắng. Nam thanh niên nảy sinh buồn chán và nghĩ đến cái chết để giải thoát nhưng đang thực hiện hành vi thì được cơ quan công an và người dân ngăn chặn kịp thời nên không xảy ra hậu quả gì.

Sau đó, Công an phường Hoàng Liệt đã tiến hành lập biên bản xác minh thông báo cho gia đình nam thanh niên biết và bàn giao lại cho gia đình có biện pháp quản lý giáo dục sau này.

Theo lãnh đạo UBND phường Hoàng Liệt, sự việc này là lời cảnh tỉnh cho phụ huynh cần quan tâm hơn tới con mình đang ở tuổi mới lớn, suy nghĩ bồng bột, tránh xảy ra sự việc đáng tiếc.   

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại