Thứ tư, 28/07/2021 | 04:37
RSS

Sinh viên đại học: Trường nghỉ, trường học online vì Covid-19

Thứ tư, 17/02/2021, 14:53 (GMT+7)

Nhiều trường đại học đã thông báo lùi lịch học tập trung sang khoảng tháng 3/2021 do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Trường ĐH Ngoại thương vừa có thông báo sinh viên, học viên các loại hình/bậc đào tạo tại trụ sở chính Hà Nội, cơ sở II – TPHCM và cơ sở Quảng Ninh học không tập trung từ ngày 22/2 (tức ngày 11 Tết âm lịch) đến hết ngày 7/3.

Toàn bộ các học phần tín chỉ được tổ chức giảng dạy trực tuyến từ ngày 22/2 đến hết ngày 7/3 theo đúng thời khóa biểu đang triển khai từ đầu học kỳ.

Trên cơ sở tình hình dịch bệnh và các thông báo tiếp theo của Bộ GD&ĐT, các Bộ, ban, ngành chức năng và các địa phương, nhà trường sẽ có thông báo về kế hoạch học tập sau thời gian trên.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội yêu cầu các sinh viên không di chuyển khỏi nơi đang cư trú hiện tại và thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế).

Toàn trường sẽ triển khai phương thức dạy và học trực tuyến (online) cho các lớp học phần lý thuyết/bài tập trên hệ thống MSTeams từ ngày 22/2 đến hết ngày 6/3/2021.

Trường ĐH Thương mại dạy học trực tuyến trên nền tảng phần mềm TranS từ ngày 22/2 đến ngày 19/3/2021, cho tất cả các trình độ/hệ đào tạo theo đúng thời khoá biểu của học kỳ 2 năm học 2020-2021.

Riêng các học phần Quốc phòng – An ninh sẽ giảng dạy/học tập trên phần mềm chung của Bộ GDĐT.

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) dạy trực tuyến từ ngày 22/2/2021 đến khi có thông báo mới. Riêng khối phổ thông thực hiện theo kế hoạch chung của Sở GDĐT Hà Nội.

Ngoài Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, tất cả các trường thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội (ĐH Khoa học xã hội & Nhân văn, ĐH công nghệ ĐH Kinh tế, ĐH Y Dược...) đều chuyển sang học trực tuyến đến khi có thông báo mới.

 Sinh viên lên giảng đường với khẩu trang.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch vừa ra thông báo về lịch học đến cuối tháng 3 để phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, căn cứ vào tình hình thực tế diễn biến dịch Covid-19 tại TP.HCM, Ban giám hiệu trường này thông báo đến toàn bộ sinh viên và học viên trong trường về lịch học mới tính đến cuối tháng 3.

Cụ thể, với lịch học lý thuyết, sinh viên không học tập trung tại giảng đường trong thời gian này. Sinh viên, học viên sẽ được gửi bài giảng số để tự học và được bổ sung học trực tuyến qua hệ thống MS-Teams trong thời gian này. Lịch học sẽ được điều chỉnh để kết thúc chương trình lý thuyết vào cuối tháng 3.

Đối với lịch học thực hành lâm sàng, thực tập cơ sở thì tạm ngưng cho đến khi có thông báo mới. Lịch thi cuối kỳ tại phòng thi máy tính cũng tạm ngưng cho đến khi có thông báo mới.

Trường ĐH giao thông vận tải TP HCM cho sinh viên, học viên tất cả bậc và hệ đào tạo tiếp tục nghỉ học đến khi có thông báo mới.

Trường ĐH kinh doanh và công nghệ Hà Nội cho sinh viên, học viên tất cả bậc và hệ đào tạo tiếp tục nghỉ học đến khi có thông báo mới.

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM thông báo sinh viên và học viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 31/3. Các phòng, ban, trung tâm nhà trường vẫn làm việc bình thường.

Thu Hương
Theo Đại đoàn Kết