Chủ nhật, 28/05/2023 | 06:52
RSS

Sinh viên bị buộc thôi học nếu hoạt động mại dâm 4 lần?

Thứ hai, 29/10/2018, 20:16 (GMT+7)

Theo dự thảo của Bộ GD&ĐT, sinh viên nếu hoạt động mại dâm đến lần thứ tư sẽ bị buộc thôi học.


Theo dự thảo của Bộ GD&ĐT, sinh viên ngành đào tạo giáo viên nếu hoạt động mại dâm đến lần thứ tư sẽ bị buộc thôi học (Ảnh minh họa)

Sinh viên nếu hoạt động mại dâm đến lần thứ tư sẽ bị buộc thôi học là một trong những nội dung được nhắc đến trong Dự thảo Quy chế công tác học sinh, sinh viên đối với các ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng, trung cấp hệ chính quy được Bộ GD&ĐT công khai để lấy ý kiến.

Theo đó, sinh viên nếu hoạt động mại dâm đến lần thứ tư sẽ bị buộc thôi học. Nếu vi phạm lần đầu tiên trong cả khóa học sẽ bị khiển trách và lần thứ 2,3 sẽ chịu hình thức kỷ luật tương ứng: cảnh cáo, đình chỉ có thời hạn.

Đối với các sinh viên tổ chức, chứa chấp, môi giới mại dâm sẽ ngay lập tức bị đình chỉ học và giao cho cơ quan chức năng xử lý.

Ngoài ra, các khung xử lý buộc thôi học còn được áp dụng cho các hành vi uống rượu, bia trong giờ học; say rượu bia khi đến lớp; đánh bạc trên lớp;  tàng trữ, lưu hành văn hóa đồi trụy hoặc tham gia các hoạt động mê tín dị đoan, hoạt động tôn giáo trái phép; buôn bán, tàng trữ, lôi kéo người khác sử dụng ma túy...

Riêng học sinh, sinh viên tham gia biểu tình, tụ tập đông người, khiếu kiện trái quy định pháp luật sẽ bị xử lý từ khiển trách đến buộc thôi học tương ứng với số lần vi phạm từ 1 đến 4. Trường hợp nghiêm trọng sẽ bị giao cho cơ quan chức năng xử lý.

Để làm rõ các mức độ xử lý, Bộ GD&ĐT cho biết hình thức đình chỉ học tập sẽ tùy từng trường hợp cụ thể, Hiệu trưởng căn cứ vào quy chế đào tạo để quyết định thời hạn đình chỉ học tập theo các mức: đình chỉ một học kỳ, đình chỉ một năm học hoặc đình chỉ theo thời gian HSSV bị xử phạt tù nhưng cho hưởng án treo.

Đối với HSSV đang trong thời gian bị đình chỉ học tập mà vẫn tiếp tục vi phạm kỷ luật hoặc vi phạm lần đầu nhưng có tính chất và mức độ vi phạm đặc biệt nghiêm trọng, gây ảnh hưởng xấu đến nhà trường và xã hội; vi phạm pháp luật bị xử phạt tù giam thì sẽ bị buộc thôi học.

Dự thảo đang trong thời hạn lấy ý kiến góp ý đến ngày 26/11.


Xem thêm: Nghi mâu thuẫn làm ăn, cư dân chung cư Carina bị truy sát tận nhà

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN