Thứ bảy, 29/01/2022 | 07:31
RSS

Nổ túi ngực silicon khi đi máy bay: Bác sĩ phân tích nguyên nhân

Thứ hai, 29/10/2018, 19:52 (GMT+7)

Thông tin nổ túi ngực silicon khi đi máy bay đã khiến nhiều người băn khoăn, tuy nhiên các bác sĩ cho rằng chỉ là trùng hợp.

Nổ túi ngực silicon khi đi máy bay: Nguyên nhân do áp suất máy bay?
Ivy Trần nhập viện vì vỡ túi silicon độn ngực khi đi máy bay

Liên quan đến vụ việc nữ ca sĩ Ivy Trần (Mai Tường Vi) bất ngờ bị nổ túi ngực 2.000 USD ngay trên máy bay, bác sĩ thẩm Mỹ Hiệp Lợi - người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân Vy cho biết, ngày 26/10 bệnh nhân đến thăm khám. Lúc này bệnh nhân có một ngực sưng to bất thường, ngực còn lại thì bình thường, siêu âm thấy túi ngực đã vỡ.

Đến sáng ngày 28/10, sau 2,5 tiếng phẫu thuật, bệnh nhân Vy đã qua cơn nguy hiểm.

Bác sĩ Lợi chia sẻ: "Khi phẫu thuật thì thấy toàn bộ túi ngực đó bị vỡ toác làm đôi và tất cả các gel silicon màu vàng tràn hết ra ngoài. Lúc này tôi tiến hành lấy hết toàn bộ ra ngoài thì thấy cái mô ngực bị viêm nhẹ và sưng. Mặc dù vậy, rất may mắn là mô đó vẫn còn tốt và gel silicon khi bị vỡ chưa thấm nhiều vào mô nên lấy ra được hết. Sau đó tôi mổ ngực còn lại thì thấy túi ngực này không bị sao hết, vẫn bình thường", bác sĩ Lợi chia sẻ.

Nổ túi ngực silicon khi đi máy bay: Nguyên nhân do áp suất máy bay?
Túi silicon độn ngực bị vỡ nghi do đi máy bay được lấy ra

Nói về nguyên nhân vỡ túi ngực, bác sĩ Lợi cho hay có rất nhiều nguyên nhân và chuyện vỡ túi ngực do áp suất máy bay như bệnh nhân nói có thể chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

"Chúng tôi vẫn không thể khẳng định là do áp suất trên máy bay làm vỡ túi ngực vì hiện vẫn chưa có báo cáo nào rõ ràng cho thấy điều đó. Tôi cũng khẳng định, túi ngực không bị nổ mà chỉ vỡ. Có nhiều trường hợp đến bệnh viện chúng tôi phẫu thuật nhưng họ cho biết không đi máy bay nhưng vẫn bị vỡ túi ngực", bác sĩ Lợi thông tin thêm.

Đồng quan điểm với bác sĩ Lợi, TS. BS. Nguyễn Huy Thọ, Nguyên chủ nhiệm Khoa phẫu thuật tạo hình, BV TƯ Quân đội 108 cũng cho rằng không có chuyện nổ ngực độn silicon khi đi máy bay. 

Nổ túi ngực silicon khi đi máy bay: Nguyên nhân do áp suất máy bay?
Ca sỹ Ivy Trần với bộ ngực silicon khi chưa biến chứng

Trả lời báo giao thông Bác sĩ Thọ cho biết túi ngực không thể nổ khi đi máy bay vì thực tế khi thử nghiệm đặt túi ở mặt đường và cho ô tô bốn bánh đè qua nhưng túi đó không sao cả. Vỏ của túi chứa lượng silicon chịu được áp lực rất tốt. 

Các bác sĩ cho rằng nếu sử dụng túi ngực đạt chuẩn, sản xuất theo đúng quy trình từ 7-8 lớp thì vấn đề rò rỉ hay vỡ không bao giờ xảy ra. Khi sử dụng túi ngực không đạt chuẩn trong thời gian dài sẽ biến đổi chất lượng, dẫn đến dễ vỡ hơn, có thể dùng tay bóp cũng vỡ.


Xem thêm video: Ước mơ mua nhà cho mẹ của thạc sĩ đột nhập nhà công an trộm tiền

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN