Thứ hai, 26/09/2022 | 04:58
RSS

Sinh vật kỳ lạ trôi dạt vào bờ biển Nga khiến dư luận xôn xao

Thứ năm, 16/08/2018, 16:07 (GMT+7)

Một sinh vật kỳ lạ bất ngờ trôi dạt vào bờ biển nước Nga khiến dư luận hết sức xôn xao. Nhiều người tin rằng, đây là một sinh vật thời cổ đại.

Một sinh vật kỳ lạ có kích thước lớn hơn 3 lần so với một người bình thường, màu trắng xám, có đuôi dài hoặc xúc tu nhưng lại không có mắt và đầu rõ ràng đã trôi dạt vào bờ biển Bering, bán đảo Kamchatka – Nga khiến dư luận xôn xao.

Bà Svetlana Dyadenko, một trong những người đầu tiên phát hiện “quái thú”, viết trên mạng xã hội: "Sinh vật không thể xác định được và có ngoại hình kỳ lạ này trôi dạt vào bờ biển cạnh làng Pakhachi ở phía Đông Bắc bán đảo Kamchatka".

"Điều thú vị nhất đối với tôi là khắp thân sinh vật này phủ một lớp lông hình ống. Nó có thể là một sinh vật cổ đại hay chăng? Tôi mong rằng các nhà khoa học có thể tìm hiểu về bí ẩn mà đại dương mang đến cho chúng ta" - bà Dyadenko chia sẻ.

Sinh vật kỳ lạ trôi dạt vào bờ biển Nga khiến dư luận xôn xaoSinh vật kỳ lạ trôi dạt vào bờ biển Nga khiến dư luận xôn xao. Ảnh: Internet

Ngay sau khi được đăng tải lên mạng xã hội sinh vật kỳ lạ nhận được sự chú ý đặc biệt của cư dân mạng.

Không ít người cho rằng sinh vật này có họ với voi ma mút từng tuyệt chửng trong lịch sử, bên cạnh đó một số khác cho rằng đây chỉ là một loài cá nào đó chưa được khoa học biết tới và ghi nhận.

Trong khi đó, nhà khoa học hàng hải người Nga Sergei Kornev thuộc Viện Nghiên cứu Thủy sản và Hải Dương học cho rằng quái vật tại Kamchatka là một phần của một con cá voi. "Dưới tác động của biển cả, thời gian và một số động vật khác, một con cá voi chết thường có hình dạng kỳ lạ. Đây chỉ là một phần của một con cá voi chứ không phải cả con" - ông Kornev giải thích.

Xem thêm: Đi tìm bí kíp võ công của cao thủ võ lâm việt nam

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN