Thứ bảy, 04/02/2023 | 14:44
RSS

‘Siêu nhân’ Trần Gia Huy có cơ hội thi đấu ở V.League 2023?

Thứ năm, 15/12/2022, 13:47 (GMT+7)

Dù có sự tiến bộ vượt bậc trong thời gian qua, nhưng Gia Huy chưa tìm được chỗ đứng trong màu áo HAGL và hiện được bầu Đức đem cho CLB Thanh Hóa mượn ở mùa giải 2023.

Trần Gia Huy làm tốn nhiều giấy mực của báo chí khi bất ngờ được tuyển vào học viện HAGL JMG với thể hình thấp bé, còi xương, chiều cao chỉ 1m 26 dù khi đó đã 10 tuổi. "Messi Hà Tĩnh" sau đó được Giôm, HAGL quan tâm đặc biệt và chuyển tới học viện Nutifood để có những biện pháp nhằm giúp tăng trưởng chiều cao cho bằng bạn bè cùng trang lứa.

Sau 4 năm điều trị, Trần Gia Huy đã có sự phát triển ấn tượng về thể chất. Từ một cậu bé 13 tuổi cao chỉ 1m33, suy dinh dưỡng nặng, Gia Huy đã nhảy vọt lên 1m65 khi tham dự giải U19 Quốc gia năm 2020 và 2021 trong màu áo HAGL. Giờ đây "Siêu nhân nhí" ngày nào đã có chiều cao hơn 1m74.

Dù có sự tiến bộ vượt bậc trong thời gian qua, nhưng Gia Huy chưa tìm được chỗ đúng trong màu áo HAGL dưới thời HLV Kiatisak và hiện được bầu Đức đem cho CLB Thanh Hóa mượn ở mùa giải 2023.

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam đang rất hy vọng, Trần Gia Huy sẽ có cơ hội thể hiện mình tại CLB Thanh Hóa, qua đó trình làng V.League trong năm 2023 và có sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn và tương lai gần sẽ được triệu tập lên tuyển Việt Nam như các đàn anh Văn Toàn, Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường.

‘Siêu nhân’ Trần Gia Huy có cơ hội thi đấu ở V.League 2023
‘Siêu nhân’ Trần Gia Huy thử việc ở CLB Thanh Hóa

Cách đây một tuần, CLB Thanh Hóa cho biết đã đạt được thỏa thuận hợp đồng với HLV Velizar Popov về dẫn dắt đội bóng xứ Thanh kể từ mùa giải năm 2023.

HLV Velizar Emilov Popov sinh năm 1976, là HLV bóng đá chuyên nghiệp người Bulgaria và là cựu cầu thủ bóng đá. Popov có Giấy phép huấn luyện đạt chuẩn UEFA Pro. Trong sự nghiệp cầu thủ của mình, Velizar Popov đã chơi cho các đội Lokomotiv Plovdiv , Hebar Pazardzhik và Spartak Plovdiv (của Bulgaria).

Ông Velizar Popov đã từng dẫn dắt 9 đội bóng khác nhau ở 7 quốc gia khác nhau. Ngoài ra, ông còn dẫn dắt đội tuyển quốc gia Maldives và đặc biệt là đội tuyển U23 Myanmar tại SEA Games 31 Việt Nam hồi tháng 5-2022.

Velizar Popov là HLV bóng đá chuyên nghiệp có hơn 21 năm kinh nghiệm huấn luyện tại châu Âu, châu Á và Trung Đông, cùng hơn 200 trận đấu chính thức với tư cách là HLV trưởng trong các giải đấu hàng đầu, như: Thai-League của Thái Lan, Super League của Malaysia, Bulgaria, Đan Mạch, Moldova...

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại