Thứ năm, 09/02/2023 | 12:24
RSS

Được thầy Park triệu tập, Công Phượng vẫn từ chối dự AFF Cup?

Thứ tư, 14/12/2022, 15:02 (GMT+7)

Nhiều thông tin cho biết Công Phượng sẽ từ chối lên đội tuyển lần này, bởi anh đang có ý định sang Nhật Bản thi đấu.

Theo nguồn tin uy tín, HLV Park đã trao đổi với Công Phượng về khả năng cầu thủ này dự AFF Cup 2022.  Chiến lược gia Hàn Quốc muốn Công Phượng lên tuyển vào ngày 15/12 cùng với Nguyễn Quang Hải

Tuy nhiên, nhiều thông tin cho biết Công Phượng sẽ từ chối lên đội tuyển lần này, bởi anh đang có ý định sang Nhật Bản thi đấu. Sau mùa giải 2022, Công Phượng kết thúc hợp đồng với HAGL và anh muốn được xuất ngoại thay vì chơi bóng ở trong nước.

Công Phượng từ chối dự AFF Cup 2022 vì bận xuất ngoại
Công Phượng được đồn đoán từ chối dự AFF Cup 2022 vì bận xuất ngoại

Trên trang cá nhân của mình, Công Phượng không quên gửi lời cảm ơn HLV thể lực Witoon. Trong khi HLV Kiatisuk và trợ lý Bundit Thiabthong trở về Thái Lan thăm gia đình trước, ông Witoon ở lại Gia Lai theo đề nghị riêng của Công Phượng.

Trước đó, Công Phượng từng thi đấu cho CLB Mito Hollyhock tại J-League 2 (mùa giải 2016) nhưng thường xuyên phải ngồi dự bị. Sau đó cầu thủ người Nghệ An sang Bỉ thi đấu nhưng cũng thất bại, được CLB TPHCM "giải cứu" để về nước.

Ngoài Công Phượng, một cầu thủ HA Gia Lai khác là Văn Toàn cũng gần như đã chốt xong hợp đồng với đội bóng hạng Nhì Hàn Quốc và sẽ ra mắt đội bóng này trong ít tuần tới.

Dù chưa xác nhận chuyện Công Phượng rời đội bóng, nhưng mới đây HAGL đã ký hợp đồng với tiền đạo trẻ Quốc Việt. Chân sút sinh năm 2003 từng 5 lần đoạt danh hiệu Vua phá lưới ở các giải U17, U19 lẫn U21 Quốc gia, được kỳ vọng thay thế đàn anh Công Phượng ở đội bóng phố Núi.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại