Thứ sáu, 07/08/2020 | 21:52
RSS

Shark Linh chỉ cách tiết kiệm 240 triệu trong 10 năm, MXH tranh cãi gay gắt

Thứ tư, 21/08/2019, 11:56 (GMT+7)

Có nhiều người ủng hộ, nhưng cũng rất nhiều người phản đối khi cho rằng đây là cách tiết kiệm “rất sai”.

Shark Linh chỉ cách tiết kiệm 240 triệu trong 10 năm, MXH tranh cãi2

Shark Linh (Thái Vân Linh) là một trong những nữ doanh nhất hot nhất trên mạng xã hội Việt sau khi ngồi ở vị trí ghế nóng với cương vị nhà đầu tư của chương trình truyền hình Thương Vụ Bạc Tỷ.

Trang fanpage cá nhân của nữ doanh nhân hiện nay đã lên đến hơn 600k nghìn lượt theo dõi. Cô thường xuyên chia sẻ góc nhìn khá hay dựa trên kinh nghiệm bản thân và mỗi bài viết đăng tải đều nhận được sự tương tác đông đảo của cư dân mạng.

Mới đây, cô tiếp tục tiết lộ bí quyết xây dựng ngân sách một cách hiệu quả để tiết kiệm cho tương lai đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhiều người. Vị Shark này chia sẻ: “Có nhiều quy tắc xây dựng ngân sách một cách hiệu quả. Nếu bạn muốn tiết kiệm cho tương lai, bạn nên tìm hiểu xem quy tắc nào phù hợp với bản thân nhất và bắt đầu ngay bây giờ!

Một quy tắc phổ biến và dễ nhớ là 50/30/20. Theo đó, bạn chia tiền lương của mình như sau: 50% cho nhu cầu, 30% cho mong muốn và 20% cho tiết kiệm.

Một người kiếm 10 triệu/tháng có thể tiết kiệm được 240 triệu trong vòng 10 năm chỉ đơn giản bằng cách dành riêng một phần nhỏ lương của mình mỗi tháng!

Bạn đã bao giờ cân nhắc bất kỳ phương pháp tiết kiệm nào chưa?”.

Kèm theo đó, Shark Linh còn chia sẻ thêm một hình ảnh cụ thể để minh họa cho việc tiết kiệm 240 triệu trong 10 năm dành cho người có lương 10 triệu theo phương pháp 50/30/20. Theo đó, 50% (5 triệu) sẽ dành để chi trả cho nhu cầu, 30% (3 triệu) sẽ dành cho nhu cầu cá nhân,  20% (2 triệu) là dành để tiết kiệm. Sau 10 năm, tiết kiệm được 240 triệu đồng.

Shark Linh chỉ cách tiết kiệm 240 triệu trong 10 năm, MXH tranh cãi

Ngay sau khi được đăng tải, bài viết trên đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng, mỗi người  một ý kiến để lại khiến cho topic trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết. Có nhiều người ủng hộ, nhưng cũng rất nhiều người phản đối khi cho rằng đây là cách tiết kiệm “rất sai”.

“Cũng không muốn tranh luận tốn time đâu nhưng viết lên đây cho mấy bạn chưa comment: Status này ghi là "tiết kiệm" lâu dài chứ không phải "làm giàu" như mấy bạn nhanh tay comment trên. Người giàu họ còn học cách tiết kiệm còn người nghèo thì chẳng lẽ không cần? Có biết cách tiết kiệm mới có cách đầu tư sau này hiệu quả “, bạn M.A.P để lại bình luận bênh vực chủ top.

Trong khi đó, tài khoản D.H lại viết: “Có rất nhiều công thức tiết kiệm nhưng theo tôi đây là công thức tiết kiệm rất sai. Nguyên tắc tiết kiệm là tiêu những gì còn lại sau khi để dành chứ không phải là như công thức trên là để dành những gì còn lại sau khi tiêu sài. Nếu muốn tích lũy tài sản, công thức trên lại càng sai… Đây là công thức của người nghèo suốt đời”.

Bạn T.P nhìn nhận vấn đề có tình hai mặt hơn: “Ý của shark Linh không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người nhưng cũng không phải là sai. Nếu không có ý thức tiết kiệm từ tiền làm ra mỗi tháng thì suốt đời sẽ chẳng có dư và nếu không biết chi tiêu hợp lý thì sẽ luôn bị thiếu trước hụt sau. Tuy nhiên, tùy vào hoàn cảnh và thu nhập của mỗi người mà cách thức tiết kiệm sẽ khác nhau. Nhưng nói gì thì nói nếu chỉ làm công ăn lương thì để trở nên giàu có là 01 điều rất khó”.

Đến thời điểm hiện tại, bài viết của shark Linh vẫn đnag là chủ đề hot trên mạng xã hội với rất nhiều lượt chia sẻ và ý kiến, quan điểm khác nhau để lại.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN