Chủ nhật, 17/01/2021 | 13:14
RSS

Say rượu, tài xế taxi chặn hàng loạt phương tiện trên QL 1 vì... nghĩ họ đi ngược chiều

Thứ tư, 25/09/2019, 20:23 (GMT+7)

Công an huyện Triệu Phong (Quảng Trị) cho hay, đơn vị đã lấy lời khai ban đầu của tài xế taxi đi ngược chiều, chặn đường xe biển xanh giữa QL 1.

Lời khai của tài xế taxi đi ngược chiều, chặn đường xe biển xanh giữa QL 1

Hiện trường vụ việc. Ảnh: Thanh Niên

Ngày 25/9, Công an huyện Triệu Phong (Quảng Trị) cho hay trên Thanh Niên, đơn vị đã lấy lời khai ban đầu của ông Lê Thọ Quang (47 tuổi, trú xã Triệu Giang, H.Triệu Phong), tài xe taxi Sun, người chặn xe biển xanh ngay giữa QL1.

Theo lời khai ban đầu của tài xế Quang, vào đêm 23/9, tài xế Quang do say rượu nên ông điều khiển taxi chạy ngược chiều trên QL1 nhưng vẫn nghĩ đang đi đúng đường, còn các xe khác đi sai đường. Do đó, ông chặn các xe khác lại, trong đó có xe biển xanh 80A - 031.49.

Trước khi chặn xe biển xanh 80A, tài xế Quang đã chặn 1 xe container, hai bên xảy ra cãi vã nhưng tài xế xe container thấy tài xế taxi Sun có dấu hiệu say xỉn nên bỏ đi.

Theo Trưởng Công an xã Triệu Thượng (huyện Triệu Phong), ông là người chứng kiến từ đầu đến cuối sự việc. Cụ thể, Lê Thọ Quang (tài xế của hãng Sun taxi) sau khi uống rượu bia đã chạy xe ngược chiều trên QL1A rồi chặn một chiếc xe container khiến hai bên xảy ra cãi vã. Nhận thấy tài xế này có dấu hiệu say xỉn nên lái xe container đã bỏ đi. Sau đó, tài xế hãng taxi tiếp tục chặn đầu xe biển xanh 80A.

Lãnh đạo hãng Sun taxi - chi nhánh tỉnh Quảng Trị cho biết trên Báo giao thông phía công ty sẽ sa thải tài xế trong vụ việc vì đã vi phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín, thiệt hại về kinh tế của công ty.

Trước đó, khoảng 20 giờ ngày 23/9, khi xe biển xanh 80A - 031.49 đang lưu thông trên QL1 theo chiều bắc - nam đoạn qua xã Triệu Thượng (huyện Triệu Phong) thì bị xe taxi hãng Sun BS 74A - 083.75 điều khiển chiều ngược lại, chặn đầu không cho di chuyển.

Sau đó, Công an H.Triệu Phong đã có mặt tại hiện trường, giải phóng cho xe biển xanh tiếp tục lưu thông. Tài xế taxi là Lê Thọ Quang, khi được yêu cầu đo nồng độ cồn, đã không chấp hành.

Hiện, Công an huyện Triệu Phong đang tạm giữ xe taxi để làm rõ. Trong khi đó, lãnh đạo Công ty Sun taxi chi nhánh Quảng Trị cho biết công ty này sẽ sa thải tài xế trong vụ việc vì đã vi phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín, thiệt hại về kinh tế của công ty.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN