Thứ năm, 12/12/2019 | 13:37
RSS

Choáng với taxi 'nhồi' 11 người chạy băng băng trên QL1

20-09-2019 15:33:18

Ngày 20/9, Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, qua xác minh, Công an thị xã Hương Thủy đã mời tài xế điều khiển taxi “nhồi” 11 người lưu thông trên QL1 qua tỉnh Thừa Thiên- Huế lên làm việc.

Sáng 20/9, tin từ Công an tỉnh TT-Huế cho Tiền Phong biết, Công an thị xã Hương Thủy vừa kiểm tra, xác minh và xử lý một trường hợp xe taxi nhồi nhét đến 11 người sau khi nhận phản ánh của người dân qua hệ thống giám sát đô thị thông minh (Hue-S).

Trước đó, vào 14h20 chiều 18/9/2019, trên tuyến Quốc lộ 1 qua địa bàn thị xã Hương Thủy, đoạn gần sân bay Phú Bài, người dân ghi lại được hình ảnh một xe taxi cỡ nhỏ màu vàng mang BKS 75A-064.38 nhồi nhét rất nhiều người tựa "làm xiếc".

Chiếc taxi này phải mở nắp capo phía sau để những người ngồi bên trong tựa hờ thân vào sàn xe, rồi thò chân xuống sát mặt đường nhựa trông rất nguy hiểm và có dấu hiệu thách thức lực lượng chức năng.

Từ phản ánh của người dân, Công an đã xác minh xe ô tô taxi mang biển kiểm soát 75A-064.38 thuộc Công ty CP Phú Hoàng Thịnh (chủ hãng Taxi Vàng - trụ sở đóng tại số 7, đường Lê Hồng Phong, phường Phú Nhuận, TP Huế). Xe này do tài xế Hồ Mạnh Tường (sinh năm 1995, trú phường An Cựu, thành phố Huế) điều khiển.

Hãi hùng taxi 'làm xiếc' nhồi nhét 11 người chạy băng băng trên QL1
Taxi 7 chỗ nhưng chở 11 người. Ảnh: Tiền Phong

Quá trình làm việc, tài xế Tường khai nhận, vào lúc 14h20 ngày 18/9, anh Tường điều khiển xe chở 11 người đều là tài xế của hãng taxi Vàng, báo Giao thông cho hay. 

Công an thị xã Hương Thủy đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty CP Phú Hoàng Thịnh với lỗi chủ phương tiện giao phương tiện hoặc để cho người điều khiển phương tiện thực hiện hành vi chở quá số người quy định (quá 2 người), đồng thời tạm giữ GPLX hạng B2 của tài xế Tường và giấy chứng nhận kiểm định của xe 75A - 064.38.

Bên cạnh đó, nhằm chấn chỉnh, nâng cao ý thức, đạo đức của người lái xe taxi, không để tình trạng trên xảy ra, Công an thị xã Hương Thủy đã làm việc với Công ty CP Phú Hoàng Thịnh để kịp thời có biện pháp xử lý theo quy chế, quy định của Công ty.

Đồng thời, Công an thị xã Hương Thủy sẽ tăng cường bố trí lực lượng CSGT phối hợp với Công an các phường, xã thường xuyên tiến hành thanh tra kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nói trên.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN