Thứ ba, 09/08/2022 | 15:24
RSS

Choáng với mức học phí Trường Quốc tế Việt Úc bị tố 'cắt xén' phần ăn học sinh

Thứ sáu, 20/09/2019, 14:36 (GMT+7)

Học phí trường Dân lập Quốc tế Việt Úc được xếp vào hạng “cao ngất ngưởng” ở TP.HCM và chỉ có thể dành cho con nhà “siêu giàu” theo học.

Choáng với mức học phí Trường Quốc tế Việt Úc bị tố cắt xén phần ăn

Suất ăn trưa của học sinh trường quốc tế Việt Úc bị phụ huynh phản ứng. Ảnh: N.H.N

Chiều 18/9, chị N.H.N, phụ huynh có con học tại trường Dân lập Quốc tế Việt Úc, TP.HCM đăng một số hình ảnh chụp khẩu phần ăn trưa của học sinh tại cơ sở Khu đô thị Sala (quận 2) kèm lời tố nhà trường cắt xén khẩu phần ăn lên mạng xã hội

Phản ánh với Tuổi Trẻ Online, phụ huynh này cho biết: “Trưa 18/9, tôi và gần 10 phụ huynh khác đã trực tiếp đến thăm giờ ăn ở Trường quốc tế Việt Úc - cơ sở Sala tại quận 2, TP.HCM thì phát hiện khẩu phần ăn của học sinh rất tệ".

Theo chị N: "Phần ăn của học sinh tiểu học bao gồm 4 món nhưng rất ít: 3 miếng gà kho nhỏ xíu, 2 miếng cá tẩm bột chiên, một ít susu xào cà rốt và canh bắp cải; tráng miệng là 1 miếng dưa hấu. Tôi và các phụ huynh đã rất phẫn nộ khi thấy thực tế bữa ăn của con mình như vậy. Thậm chí, có phụ huynh đã bật khóc”.

Trao đổi thêm với PV Tiền Phong, phụ huynh này cho biết, chị có hai con học lớp 3 và lớp 6 tại trường này. “Mỗi khi đi học về, các cháu thường than đói bụng nên phụ huynh chúng tôi đã hẹn cùng nhau trực tiếp đến trường vào giờ ăn và phát hiện khẩu phần ăn mà theo chị nói là còn tệ hơn phần cơm bụi bình dân.

Cũng theo phụ huynh này, phí tiền ăn cho học sinh cấp 1 là gần 7,7 triệu đồng và tiểu học là 6,3 triệu đồng cho 10 tuần. Tính ra giao động từ khoảng 130.000 - 150.000 đồng/ngày cho bữa sáng, trưa và chiều.

Mặc dù, đến thời điểm này cơ quan chức năng có liên quan vẫn chưa đưa ra kết luận, song dư luận vẫn đang vô cùng phẫn nộ.

Choáng với mức học phí Trường Quốc tế Việt Úc bị tố cắt xén phần ăn 2

Bữa ăn trưa của học sinh tiểu học tại Trường quốc tế Việt Úc - cơ sở Sala quận 2 do phụ huynh chụp lại - Ảnh: N.H.N

Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc là một trong những trường tư thục được dạy thí điểm chương trình nước ngoài tại TP.HCM. Đây là hệ thống trường tư thục nhiều cấp học có quy mô lớn tại TP.HCM với gần 9.500 học sinh.

Theo tìm hiểu của PV Kiến thức, Học phí trường Dân lập Quốc tế Việt Úc được xếp vào hạng “cao ngất ngưởng” ở TP.HCM và chỉ có thể dành cho con nhà “siêu giàu” theo học.

Thông báo học phí năm học 2019-2020 của trường, mức cao nhất là gần 425 triệu đồng/năm/học sinh ở khối 12. Mức thấp nhất là trên 143 triệu đồng/năm/học sinh tùy vào bậc học, chương trình.

 

Ngoài ra, mỗi học sinh theo học ở đây phải nộp thêm nhiều khoản bắt buộc và theo nhu cầu như: Chi phí ăn uống từ 26.460.000-38.304.000 đồng/năm/học sinh, tùy vào bậc học; phí xe đưa đón khoảng 1,7- 5,8 triệu đồng/năm/học sinh; chi phí đồng phục có mức giá cho mỗi hạng mục từ 164.000-330.000 đồng/học sinh/năm (các hạng mục gồm: áo thun, quần váy, đồ thể dục, đồ bơi, ba lô, nón, áo khoác).

Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc thu thêm khoản phí sách giáo khoa, học cụ và chi phí khác với mức thấp nhất là 5 triệu đồng/học sinh, cao nhất là 8 triệu đồng/học sinh. Thu thêm lệ phí thi các kỳ thi chuẩn quốc tế, phí nhập học, phí đăng ký…

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN