Chủ nhật, 13/06/2021 | 12:25
RSS

Sau 5 tháng lẩn trốn, kẻ phạm tội hiếp dâm bị bắt ở biên giới

Thứ ba, 08/10/2019, 06:21 (GMT+7)

Công an TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) đã bắt được kẻ trốn nã tội hiếp dâm khi y đang tìm cách vượt biên sang Trung Quốc.

Ngày 7/10, Công an Phường Ka Long, TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) đã bắt được đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm là Lù Văn Sanh (tức Nguyễn Văn Khôi, SN 1999, trú tại thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang) khi tên tội phạm này đang tìm đường vượt biên sang Trung Quốc

Kẻ trốn nã tội hiếp dâm bị bắt khi đang tìm đường vượt biên

Lù Văn Sanh tại cơ quan công an. Ảnh: Người Lao Động

Theo đó, Lù Văn Sanh bị bắt sau 5 tháng lẩn trốn vì tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Trước đó, vào tháng 5/2019, Lù Văn Sanh là bị can trong một vụ án hiếp dâm người dưới 16 tuổi tại huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

Trong thời gian bị điều tra và tạm giữ, lo sợ bản thân sẽ phải chịu án tù nhiều năm nên Sanh đã bỏ trốn khỏi nơi giam giữ tại tỉnh Hà Giang. Cơ quan công an ngay sau đó đã phát lệnh truy nã đối với Lù Văn Sanh.

Đến đêm 6, rạng sáng 7/10, Sanh đến TP Móng Cái với mục đích vượt biên sang Trung Quốc lẩn trốn thì bị Công an Phường Ka Long phát hiện và bắt giữ.

Hiện, Công an Phường Ka Long, Công an TP Móng cái đang phối hợp với Công an các đơn vị tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý hành vi của Lù Văn Sanh theo quy định của pháp luật

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN