Chủ nhật, 16/06/2024 | 01:21
RSS

Sau 4 ngày vận động, người đàn ông Hàn Quốc đi qua vùng tâm dịch mới chịu đi cách ly

Thứ sáu, 28/02/2020, 14:53 (GMT+7)

Sau 4 ngày kiên trì thuyết phục, đoàn công tác chống dịch Covid-19 của tỉnh Thái Bình đã đưa được người đàn ông mang quốc tịch Hàn Quốc (đến từ vùng dịch của quốc gia này) đi cách ly.

Người đàn ông Hàn Quốc sau 4 ngày vận động mới chịu đi cách ly
Nhân viên y tế phun thuốc khử khuẩn xe chở các công dân đến điểm cách ly tập trung - Ảnh: Tuổi trẻ

Ông Nguyễn Văn Thơm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình, cho biết trên Tuổi trẻ sau nhiều ngày kiên trì vận động, thuyết phục thì đến 14h ngày 27/2, lãnh đạo tỉnh Thái Bình cùng các ban ngành chức năng cũng đã đưa được ông Kim In Jong (52 tuổi, nhập cảnh từ Daegu, Hàn Quốc đến Thái Bình vào ngày 23/2) đi cách ly, theo dõi sức khỏe tại Trường Quân sự tỉnh Thái Bình.

Vào ngày 23/2, ông Kim In Jong nhập cảnh vào Việt Nam nhưng không làm thủ tục khai báo y tế mà đi về một khách sạn tại TP Thái Bình để lưu trú.

Sau khi nắm thông tin, các ngành chức năng xác minh được ông Kim là chuyên gia của một công ty tại cụm công nghiệp Trần Lãm (TP. Thái Bình) đang lưu trú tại khách sạn T. Đ. trên địa bàn thành phố Thái Bình.

Ngày 24/2, đoàn công tác đã vận động ông Kim đi cách ly theo quy định nhưng tại thời điểm đó ông này không hợp tác, kiên quyết không vào nơi cách ly để theo dõi sức khỏe. 

Sau nhiều ngày "mềm môi" vận động, đến chiều 27/2, đoàn công tác chống dịch Covid-19 của tỉnh Thái Bình đã đưa được ông này đi cách ly tập trung. Thời điểm ông Kim In Jong đến địa điểm cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh thì tình trạng sức khỏe bình thường, không ho, không sốt. 

Người đàn ông Hàn Quốc sau 4 ngày vận động mới chịu đi cách ly
Bên trong khu cách ly tại Thái Bình. Ảnh: Báo Thái Bình

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thái Bình, tính đến 8h ngày 28/2, có tất cả 55 người từ vùng dịch hoặc đi ngang qua vùng có dịch đang được cách ly tập trung tại Trường quân sự tỉnh Thái Bình ở xã Đông Phong, huyện Đông Hưng. 

Trong đó có 51 người trở về từ Hàn Quốc, 2 người từ Nhật Bản và 2 trường hợp tiếp xúc gần với người trở về từ vùng có dịch.  Ngoài ra có 3 trường hợp đang được cách ly, theo dõi tại BVĐK tỉnh.

Được biết, Trường Quân sự tỉnh đã chuẩn bị 2 dãy nhà với hệ thống khép kín gồm 200 giường, trang bị đầy đủ đồ dùng lưu trú đáp ứng nhu cầu cho những người từ vùng có dịch về đây cách ly. Trường cũng đã tiến hành tổng vệ sinh, phun hóa chất khử trùng toàn bộ khu vực cách ly. Ngoài ra, Sở Y tế đã xây dựng kế hoạch dự trù trang thiết bị, vật tư, nhân lực để tiếp nhận, quản lý và chăm sóc sức khỏe cho những người cách ly.

Trước đó, ở một số chung cư ở quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân Hà Nội cũng đều có những trường hợp người Hàn Quốc bất hợp tác với cơ quan y tế. Một cán bộ y tế cho biết trên Tiền phong, có trường hợp chúng tôi đến nhà, người này nhất quyết không tiếp. Sau phải nhờ Ban quản lý gọi điện cho chủ nhà, người chủ gọi cho môi giới thì người này mới đồng ý nói chuyện với cán bộ y tế.

Khải Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN