Chủ nhật, 03/07/2022 | 22:37
RSS

Bé gái 8 tuổi bị lạc mẹ vào 26 Tết được tìm thấy tại trung tâm bảo trợ xã hội

Chủ nhật, 01/04/2018, 15:24 (GMT+7)

Gia đình vừa tìm thấy bé gái 8 tuổi tự bắt xe buýt từ Thủ Đức lên trung tâm Sài Gòn để thăm mẹ thì bị lạc và mất tích.

Sau 2 tháng tìm kiếm, người nhà đã tìm thấy bé gái 8 tuổi mất tích vào 26 Tết Sau 2 tháng tìm kiếm, người nhà đã tìm thấy bé Lê Thị Phương Linh. Ảnh: Saostar

Saostar đưa tin, trưa ngày 31/3, chị Lê Thị Chiêu (phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP. HCM) cho biết đã tìm thấy con gái là bé Lê Thị Phương Linh (8 tuổi, tên thường gọi là Muội) mất tích hơn 45 ngày trước đó.

Theo chị Chiêu, bé Muội được chị tìm thấy ở Trung tâm nuôi dưỡng Bảo trợ trẻ em Tam Bình (quận Thủ Đức). Khi tự đón xe buýt từ làng Đại học Quốc gia xuống trung tâm Sài Gòn thì bé Muội ngủ quên trên xe.

Cháu Phương Linh kể khoảng 16 giờ ngày 11/2, em đón xe buýt từ nhà ở Q.Thủ Đức lên Q.1 chơi với mẹ. Thay vì xuống trạm xe buýt gần phố đi bộ Nguyễn Huệ (P.Bến Nghé) thì bé Linh ngủ quên trên xe buýt về đến công viên 23 tháng 9 (P.Phạm Ngũ Lão).

"Nó 8 tuổi rồi nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn quá nên hằng ngày con đều theo mẹ ra phố đi bộ Nguyễn Huệ để bán hàng và trông hai đứa em phụ mẹ. Hôm đó bé Linh nói mệt nên tôi để con và hai đứa nhỏ ở nhà cho Linh trông.

Sau 2 tháng tìm kiếm, người nhà đã tìm thấy bé gái 8 tuổi mất tích vào 26 Tết 2Kể từ khi con gái mất tích, chị Chiêu đã đi rất nhiều nơi để tìm kiếm. Ảnh: pháp luật TP.HCM

Đến gần 17 giờ chồng tôi nói con bé nhớ mẹ quá nên xin bắt xe đến chơi với mẹ. Mọi lần con vẫn tự đi xe buýt nhưng lần này chắc con bé ngủ quên nên xe đã đi qua trạm mất rồi" - chị Chiêu chia sẻ trên báo Pháp Luật TP. HCM.

Cũng theo thông tin chị Chiêu cung cấp, đến 19 giờ không thấy bé Linh đâu nên đã bỏ bán hàng để đi tìm ở khu vực trạm xe buýt và lân cận. Cả nhà đi tìm khắp các công viên đến 2 giờ sáng vẫn không thấy bé Linh đâu. Mệt quá, cả gia đình đành ngủ tạm ở công viên rồi sáng ra tìm kiếm tiếp. Thế nhưng đã 45 ngày trôi qua mà bé Linh vẫn bặt vô âm tín.

Sau khi lạc người thân, bé Phương Linh đi bộ lang thang ra khu vực công viên 23 Tháng 9 thì bị một phụ nữ ăn xin dụ dỗ, thậm chí đánh sưng mặt và ép bé đi theo về Q.8, cùng đi xin ăn.

Sau 2 tháng tìm kiếm, người nhà đã tìm thấy bé gái 8 tuổi mất tích vào 26 Tết 3Cha bé Muội sửa lại chiếc xe để có thể mang hai con theo cùng trong hành trình tìm kiếm con. Ảnh: Pháp Luật TP.HCM

Do bị đe dọa và đánh đập nên Muội phải nghe theo “tập đoàn” ăn xin này. Đến ngày 12-2, khi thấy Muội đang lang thang ăn xin trên địa bàn quận 8, một bảo vệ dân phố đến hỏi thăm, tìm hiểu thì biết bé bị đi lạc rồi ép đi ăn xin nên đã đưa bé về đồn công an, đồng thời tìm cách liên lạc với gia đình bé.

Đáng tiếc sau nhiều ngày không liên lạc được với gia đình bé Muội nên công an đã chuyển bé về Trung tâm Nuôi dưỡng Bảo trợ trẻ em Tam Bình. Trao đổi trên báo Pháp Luật TP. HCM, phía Trung tâm bảo nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình xác nhận, hiện bé Muội đang được trung tâm nuôi dưỡng, phía trung tâm sẽ hoàn tất thủ tục cho gia đình nhận lại bé.

Được biết, sáng thứ 2 ngày 2/4 gia đình chị Chiêu sẽ đến Trung tâm Tam Bình làm thủ tục đón con về.

Xem thêm:

Tài xế bẻ lái cứu 2 cô gái ở Hải Phòng phải bồi thường số tiền 240 triệu đồng đầu tiên​

PV (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN