Thứ ba, 22/09/2020 | 01:30
RSS

Sau 1 tuần, Đà Nẵng lại phát hiện một ca dương tính SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng

Chủ nhật, 06/09/2020, 15:11 (GMT+7)

Ngày 6/9, Đà Nẵng vừa phát hiện một trường hợp mới dương tính với virus SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng.

Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng xác nhận đã chuyển một bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 đến Bệnh viện dã chiến Hoà Vang. Trước đó, chiều 5/9, bệnh nhân nam sống quận Ngũ Hành Sơn đã đến cấp cứu tại Bệnh viện C trong tình trạng sốt cao.

Bệnh nhân được tiếp nhận và cách ly theo quy định phòng dịch của Bộ Y tế, được thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 như một bệnh nhân nghi mắc covid-19 Đến 4 giờ ngày 6/9, mẫu xét nghiệm của người này cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, bệnh nhân tên P.N.S, sinh năm 1956, ngụ đường Lê Văn Hiến (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng). Bệnh nhân có tiền sử hen suyễn, đái tháo đường, cao huyết áp, suy thận.

Một ca dương tính SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng ở Đà Nẵng
Ảnh minh họa

Trước ngày 12/7, bệnh nhân được điều trị tại khoa Lão, Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Chỉnh hình - Phục hồi chức năng Đà Nẵng. Trong thời gian này, người nhà chăm sóc cho bệnh nhân có vợ (H.T.T) và con gái (P.T.T.T).

Từ 12/7 đến 13/8, bệnh nhân  xuất viện về nhà. Bệnh nhân yếu, bị teo cơ chân nên chỉ nằm ở nhà, không đi đâu hay tiếp xúc với ai ngoài gia đình. Ngày 14/8 đến 18/8, bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện C Đà Nẵng.

Ngày 14/8, bệnh nhân được lấy mẫu dịch hầu họng xét nghiệm và có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Người nhà chăm sóc trực tiếp bệnh nhân là em trai (P.N.T). Còn vợ và con gái chỉ đưa bệnh nhân đến nhập viện, sau đó về nhà.

Chiều ngày 18/8 đến 29/8, bệnh nhân xuất viện về ở tại gia đình. Bệnh nhân chỉ nằm ở nhà và được người nhà chăm sóc, không đi đâu hay tiếp xúc với ai ngoài gia đình.

Ngày 30/8 đến 4/9, bệnh nhân có sốt nhẹ 37,5°C. Bệnh nhân nằm ở nhà, được người nhà chăm sóc, không đi đâu hay tiếp xúc với ai ngoài gia đình.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN