Thứ bảy, 15/05/2021 | 14:35
RSS

Sạt lở vùi lấp 6 người trong một gia đình, ít nhất 2 người đã tử vong

Thứ bảy, 17/10/2020, 21:11 (GMT+7)

Núi sạt lở khiến nhà sập, vùi lấp 6 người trong một gia đình ở Quảng Trị. Người dân đã tìm thấy và đưa được 2 người ra ngoài nhưng không qua khỏi.

Sự kiện:
Quảng Trị

Sạt lở ở Quảng Trị vùi lấp 6 người trong một gia đình, 2 người tử vong

Hiện trường vụ sạt lở vùi lấp 6 người trong một gia đình ở Quảng Trị. Ảnh: Dân Việt

Tối 17/10, báo Người Lao Động cho biết thông tin từ UBND huyện Hướng Hoá (Quảng Trị), gia đình 6 người của ông Hồ Văn Phơi (trú thôn Tà Rùng, xã Húc, huyện Hướng Hóa) đã bị núi sạt lở vùi lấp.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h30 phút chiều 17/10, căn nhà của ông Hồ Văn Phơi (khoảng 35 tuổi, ngụ thôn Tà Rùng, xã Húc) bị đất đá sạt, lở vùi lấp. Lúc này trong nhà có vợ chồng anh Phơi cùng 4 người con. Đến khoảng 17h30, người dân đã đưa được vợ anh Phơi cùng người con ra ngoài, nhưng không qua khỏi.

Đến 20 giờ tối 17/10, chính quyền xã Húc vẫn đang trên đường vào hiện trường. Được biết, trên địa bàn xã Húc hiện đang mất điện trên diện rộng. Nhiều cầu, đập tràn dẫn vào các thôn, bản bị nước đứt gãy, lũ dâng cao, chia cắt nghiêm trọng.

Cùng với đó, thông tin trên Dân Việt, ông Lê Quang Thuận - Phó Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa cho biết đã yêu cầu chính quyền xã đưa dân ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở. Nếu hộ nào không rời đi, chính quyền phải cưỡng chế.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN