Thứ hai, 26/10/2020 | 19:10
RSS

Khởi tố thanh niên ở Bình Phước nổ súng khi đòi nợ

Thứ bảy, 17/10/2020, 16:44 (GMT+7)

Lực lượng chức năng Công an huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước vừa khởi tố, bắt tạm giam thanh niên mang súng đi đòi nợ và nổ 2 phát trong lúc giằng co.

Sự kiện:
Bình Phước

Khởi tố thanh niên ở Bình Phước nổ súng khi đòi nợ

Đinh Xuân Hữu tại cơ quan công an - Ảnh công an cung cấp

Ngày 17/10, thông tin trên Tuổi Trẻ, Công an huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước cho hay đã khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Đinh Xuân Hữu, 24 tuổi, ngụ xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú, để điều tra về tội "tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng".

Trước đó, Hữu cho Nguyễn Văn Thi (27 tuổi, ngụ huyện Đồng Phú) mượn tiền nhưng Thi không trả tiền theo đúng lời hứa, nhiều lần Hữu đòi tiền nhưng không được.

Vì quá bực tức khi nhiều lần đòi tiền nhưng con nợ không trả, Hữu lấy súng rồi hẹn Thi đến một cánh rừng cao su thuộc xã Tân Tiến để nói chuyện. Trong lúc nói chuyện, giữa Hữu và Thi xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi vã lớn tiếng, Hữu rút súng trong túi ra đe dọa.

Lúc này một thanh niên đi cùng Thi đã lao vào ôm Hữu. Trong lúc giằng co, Hữu bóp cò nổ 2 phát nhưng may mắn đạn không trúng ai. Sau đó, người đi cùng Thi đã khống chế, tước khẩu súng của Hữu và bàn giao tang vật cho công an.

Tại cơ quan công an, Hữu khai nhận mua khẩu súng cùng 6 viên đạn qua mạng xã hội Qua kết quả giám định tại Phân viện khoa học hình sự Bộ Công an cho thấy khẩu súng Hữu mua là vũ khí quân dụng.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN